DMagazine

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay (29/01), Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - Daniel J. Kritenbrink đã tới thăm trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) và trao tặng cây đào mà ông tự tay ghép nhân dịp Tết Nguyên đán.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội

Sáng nay (29/01), Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - Daniel J. Kritenbrink đã tới thăm trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) và trao tặng cây đào mà ông tự tay ghép nhân dịp Tết Nguyên đán.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội - 1
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội - 2
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội - 3

Đây là cái Tết thứ 4 của Đại sứ tại Việt Nam và ông bày tỏ quan điểm: "Tôi rất vinh dự được ăn mừng lễ cổ truyền này ở Việt Nam. Cái truyền thống tốt đẹp mà tôi quan tâm nhất là giáo dục, và lĩnh vực này cũng kết nối 2 đất nước cũng chúng ta".

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội - 4

Cây đào mà Đại sứ Kritenbrink tặng chính là cây đào mà ông đã ghép hai năm trước, thể hiện cam kết kiên định của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam trong việc ươm mầm những thế hệ lãnh đạo tương lai, những người sẽ tiếp tục có những đóng góp vô giá cho sự thịnh vượng và khả năng cạnh tranh lâu dài của đất nước Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội - 5
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội - 6

"Hai năm trước tôi đã tự tay ghép một cây đào ở Hà Nội để chúc mừng ngày Tết ở Việt Nam, đến bây giờ cây đào đã lớn. Để sự hiện sự trân trọng sâu sắc của tôi đối với văn hóa cổ truyền Việt Nam và sự biết ơn đối với những người thầy cô giáo của Việt Nam nói chung và của trường ĐHSP Hà Nội nói riêng, tôi xin được tặng cây đào mà tôi đã ghép cho trường". Đại sứ cho biết. Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội cũng dành tặng Đại sứ Kritenbrink một bức tranh có hình Văn Miếu.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội - 7

Ngài Đại sứ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và nhân viên trường ĐHSP Hà Nội.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội - 8
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội - 9

Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội - GS.TS Nguyễn Văn Minh phát biểu: "Sự có mặt của ngài đại sứ hôm nay tại Trường ĐHSP Hà Nội là biểu hiện của sự quan tâm đến giáo dục của ngài và mang ý nghĩa trong thúc đẩy sự hiểu biết, tăng cường tình hữu nghị, nhất là về giáo dục, đào tạo của 2 nước".

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội - 10

Ngài Đại sứ và hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội đã có những cuộc trao đổi khi tham quan khuôn viên trường.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội - 11

Năm 2021, Trường Đại học Sư phạm tròn 70 năm ngày thành lập, Trường Đại học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng cây đào tự tay ghép cho trường ĐHSP Hà Nội - 12

Đại sứ Kritenbrink chụp ảnh bên ngoài khuôn viên trường ĐHSP Hà Nội cùng lãnh đạo và nhân viên nhà trường, kết thúc chuyến đến thăm tốt đẹp gặp mặt đầu xuân 2021.