Độc đáo quất bonsai "thuận buồm xuôi gió"

(Dân trí) - Năm nay, ở làng quất cảnh Tứ Liên (Hà Nội), một số nhà vườn đã cho ra đời hai loại quất bonsai "thuận buồm xuôi gió" và "mã đáo thành công" có giá mềm thu hút nhiều khách tới mua.

Độc đáo quất bonsai "thuận buồm xuôi gió" "cháy hàng" dịp Tết

Độc đáo quất bonsai thuận buồm xuôi gió - 1

Nắm bắt được xu hướng của người tiêu dùng ngày càng thích chơi dòng quất bonsai, những nhà vườn ở làng quất Tứ Liên (Hà Nội) có nhiều sáng kiến mới như quất trồng trong bình hoa, quất gỗ lũa... Đặc biệt năm nay một nhà vườn đã cho ra đời hai dòng quất bonsai độc đáo là "quất thuận buồm xuôi gió" và "quất mã đáo thành công".

Độc đáo quất bonsai thuận buồm xuôi gió - 2

Nhà vườn Hoàng Gia cho biết, tác phẩm quất bonsai thuận buồm xuôi gió với mong muốn gửi gắm những nguyện ước tốt đẹp, hanh thông cho một năm mới.

Độc đáo quất bonsai thuận buồm xuôi gió - 3

Theo chủ vườn, cây quất bonsai "thuận buồm xuôi gió" cũng có nghĩa là chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19. Mặt khác đó cũng là thông điệp chủ vườn muốn làng nghề quất Tứ Liên vươn ra biển lớn, nhiều người biết tới hơn.

Độc đáo quất bonsai thuận buồm xuôi gió - 4

Những cây quất bonsai "thuận buồm xuôi gió" sẽ được trồng trong chậu khi cây còn bé. Việc trồng quất bonsai đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo chăm chút của người trồng, làm sao để cây đón quả, ra hoa đúng thời điểm.

Độc đáo quất bonsai thuận buồm xuôi gió - 5

Đến với làng nghề quất Tứ Liên thời điểm này, không khí mua sắm Tết khá nhộn nhịp, tấp nập.

Độc đáo quất bonsai thuận buồm xuôi gió - 6

Nhà vườn đang cắt tỉa những khâu cuối cùng trước khi về tay người chơi cây cảnh Tết.

Độc đáo quất bonsai thuận buồm xuôi gió - 7

Do độ độc lạ của loại quất "thuận buồm xuôi gió" nên nhiều cây đã được mua và đặt sẵn, khách chỉ đợi tới gần Tết Nguyên đán mới đem về nhà. Giá tùy vào từng cây, dao động từ 2-10 triệu đồng.

Độc đáo quất bonsai thuận buồm xuôi gió - 8

Ngoài quất "thuận buồm xuôi gió" các nhà vườn ở Tứ Liên còn cho ra đời loại quất tạo tác theo ý tưởng "mã đáo thành công".

Độc đáo quất bonsai thuận buồm xuôi gió - 9

Tác phẩm quất bonsai "mã đáo thành công" có giá dao động từ 2 đến 10 triệu đồng.

Độc đáo quất bonsai thuận buồm xuôi gió - 10

Mức giá quất cảnh năm nay được cho là không có nhiều biến động so với mọi năm.

Toàn Vũ