Madrid Masters Series:

Nadal tiến bước, Federer thanh toán "nợ nần"

<P style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Trước “vua đất nện” Rafael Nadal, hy vọng chinh phục Madrid Masters của tay vợt đến từ quốc đảo sương mù Andy Murray đã tan thành mây khói, kể cả khi anh đang có được phong độ rất tốt tại giải năm nay. </P>

Sự hưng phấn sau 2 trận thắng liên tiếp vừa qua tại thủ đô Tây Ban Nha chưa đủ giúp Murray vượt qua hạt giống số 2 của giải. Dù đã cố gắng hết sức, niềm hy vọng số 1 của nước Anh cũng đành chịu gác vợt với tỷ số 6-7, 4-6. Thất bại cũng đồng nghĩa Murray năm thứ 2 liên tiếp chịu dừng bước tại vòng 3 Madrid Masters.

 

Murray nhập cuộc tốt hơn, chỉ tiếc đã bỏ lỡ mất 5 cơ hội ghi điểm break-point ở game thứ 2. Thế trận cân bằng với phần thắng luôn thuộc về tay vợt cầm giao bóng được duy trì cho đến game thứ 10. Sang game thứ 11, Nadal giành được điểm break đầu tiên trong trận đấu, đồng thời có lợi thế cầm giao bóng ở game tiếp theo. Tuy nhiên, tay vợt số 1 của Anh đã thực sự tỏa sáng khi san hòa tỷ số 6-6 bằng điểm break tuyệt đối. Trong loạt tie-break, kinh nghiệm cộng với những cú giao bóng hiểm hóc đã giúp Nadal vượt qua đối thủ với tỷ số sát nút 7-5.

 

Nadal tiến bước, Federer thanh toán "nợ nần" - 1

 Murray đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội

 

Set hai diễn ra cũng không kém phần kịch tính. Nỗ lực của Murray được đền đáp bằng điểm break để vượt lên dẫn trước 3-1. Anh có cơ hội gia tăng cách biệt lên 5-2 nhưng đã không thể dứt điểm thành công trong 2 tình huống ghi điểm break-point. Điểm break ở game thứ 8 đã giúp Nadal cân bằng tỷ số 4-4. Tay vợt nước chủ nhà càng đánh, càng hay và không mấy khó khăn giành phần thắng ở 2 game cuối cùng, qua đó ấn định chiến thắng chung cuộc sau 2 set đấu.


Nadal tiến bước, Federer thanh toán "nợ nần" - 2

“Tàu tốc hành”  trả nợ sòng phẳng


 

Ở một trận đấu đáng chú ý khác, ĐKVĐ Roger Federer chỉ mất 53 phút để đánh bại Guillermo Canas với tỷ số 6-0, 6-3. Đây là một sự trả thù ngọt ngào dành cho tay vợt người Thụy Sỹ sau hai thất bại đầu mùa giải của anh đều trước đối thủ đến từ Argentina này.

 

Lọt vào tứ kết Madrid Masters còn có David Nalbandian, Novak Djokovic, Fernando Gonzalez, Mario Ancic và Nicolas Kiefer. Ở trận tiếp theo, Nadal sẽ không dễ vượt qua Nalbandian, trong khi chỉ có phép màu mới khiến Federer chịu thua Feliciano Lopez.

 

Hoàng Hiệp