Hơn 74 triệu đồng đến với cháu bé 9 tháng tuổi bị ung thư máu

(Dân trí) - Sáng 30/3, nhà báo Nguyễn Đình Hòa, trưởng đại diện VP Báo Dân trí tại Đà Nẵng đã đến thăm và trao tới gia đình cháu Phạm Thanh Đức (9 tháng tuổi, trú xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) – nhân vật trong bài “Xót xa nhìn bé trai 9 tháng tuổi bị ung thư máu khóc không thành tiếng” số tiền 74.165.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Cháu Phạm Thanh Đức là con của vợ chồng anh Phạm Thanh Hiến (sinh 1990) và chị Phạm Thị Đặng (sinh 1993).

Cách đây khoảng 2 tháng, cháu được đưa ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng điều trị sau khi có các triệu chứng tiêu chảy cấp, hô hấp nhưng uống thuốc hoài không khỏi. Qua các xét nghiệm, các bác sĩ kết luận, cháu bị ung thư máu dòng tủy.

Nhà báo Nguyễn Đình Hòa, trưởng đại diện VP Báo Dân trí tại Đà Nẵng và lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng trao tiền của bạn đọc đến với cháu Phạm Thanh Đức
Nhà báo Nguyễn Đình Hòa, trưởng đại diện VP Báo Dân trí tại Đà Nẵng và lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng trao tiền của bạn đọc đến với cháu Phạm Thanh Đức

Lúc mới chuyển ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, tình trạng bệnh của cháu rất nặng, tưởng chừng không qua khỏi. Nhưng với sự nổ lực của các bác sĩ, cháu đã vượt được gia giai đoạn khó khăn nhất.

Bác sĩ Trương Thành Tâm (phòng Huyết học – Thần kinh, Khoa Nhi, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) cho biết, cháu Đức đã hóa trị xong đợt 1 – đây là đợt khó khăn nhất. Hiện cháu đang trong thời gian nghỉ ngơi, để chuẩn bị cho lần hóa trị thứ 2. Tổng số lần hóa trị mà bé phải trải qua là 4 lần.

Vợ chồng anh Hiến đều làm công nhân đông lạnh. Từ khi con bị bệnh, cả 2 vợ chồng phải nghỉ làm để chăm con nên khó khăn về kinh tế.

Đồng cảm và sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình anh, nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ trực tiếp cũng như qua báo Dân trí để vợ chồng anh có điều kiện tiếp tục chữa bệnh cho con.

Đón nhận số tiền từ nhà báo Nguyễn Đình Hòa, anh Hiến vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí cũng như những tấm lòng đã giúp đỡ gia đình anh thời gian qua.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm