Hơn 120 triệu đồng đến với nữ sinh viên bị chấn thương sọ não

(Dân trí) - Gặp tai nạn giao thông trên đường đi học về, sau hai lần phẫu thuật, tình trạng chấn thương sọ não vẫn đe dọa tính mạng cô sinh viên trong cảnh nghèo. Nhờ sự giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí và nỗ lực của bác sĩ, em Nga đã bình phục ngoài cả mong đợi.

Đang trên đường từ trường Đại học Tây Nguyên trở về phòng trọ, sinh viên Thẩm Thị Nga (22 tuổi) bị người điều khiển xe gắn máy tông từ phía sau. Tai nạn xảy ra khiến Nga phải nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não nặng. Được bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk thực hiện hai lần phẫu thuật để lấy máu tụ trong não, nhưng sau đó Nga rơi vào hôn mê do viêm màng não, viêm phổi nên phải chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy.


Đại diện Phòng Công tác Xã hội, bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ đến ông Thẩm Đức Đệ

Đại diện Phòng Công tác Xã hội, bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ đến ông Thẩm Đức Đệ

Dù có bảo hiểm y tế, nhưng chi phí điều trị bằng kháng sinh mạnh kết hợp thở máy và những phương pháp khác cho bệnh nhân nằm ngoài danh mục bảo hiểm, mỗi ngày tốn hơn 2 triệu đồng. Gia cảnh của vợ chồng ông Thẩm Đức Đệ thuộc diện hộ nghèo ở địa phương nên khi tai nạn xảy đến với con gái, ông phải chạy khắp nơi vay mượn, nhưng khoản tiền có được không thấm vào đâu so với chi phí cần cho Nga nằm viện khiến em đối mặt với nguy cơ sống đời thực vật.

Sau bài viết: “Con gái ơi, tỉnh dậy nhìn cha đi” được đăng trên Dân trí, nhiều bạn đọc đã cảm thông, chung tay giúp đỡ viện phí cho em Nga. Nhờ được đáp ứng đầy đủ thuốc và phương tiện hỗ trợ chuyên môn, sức khỏe của Nga đã từng bước bình phục. Sau khi xuất viện, ngày 16/3 Thẩm Thị Nga trở lại Chợ Rẫy tái khám và chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật ghép lại xương sọ. Các bác sĩ đã bất ngờ và vui mừng vì thấy Nga bình phục nhanh, khả năng vận động và tâm thần tương đối ổn định.

Để tiếp tục hỗ trợ cho cuộc phẫu thuật của Nga sắp tới, đồng thời giúp gia đình ổn định cuộc sống, báo Dân trí đã trao đến ông Thẩm Đức Đệ khoản tiền 120.645.000 đồng bạn đọc hỗ trợ trong tuần 1 tháng 2 thông qua Quỹ Nhân ái. Nhân số tiền trên, ông Đệ xúc động: “Nếu không có sự quan tâm của báo Dân trí và các nhà hảo tâm, sinh mạng của con gái tôi chẳng biết sẽ ra sao. Nay thấy con bình phục tốt, có thể đi học trở lại, những khoản nợ mượn từ bà con cô bác sẽ trả được gia đình tôi không còn niềm vui nào hơn. Xin cảm ơn quý báo cùng các mạnh thương quân và y bác sĩ đã quan tâm hỗ trợ, cứu giúp con tôi vượt qua cảnh khốn cùng.”

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ông Thẩm Đức Đệ quyết định chia sẻ 30.000.000 đồng với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Cũng theo thông tin từ ông Đệ, hiện gia đình đã nhận được gần 80.000.000 đồng từ các mạnh thường quân đến bệnh viện ủng hộ và gửi về địa chỉ ở quê.

Vân Sơn

Đang được quan tâm