Bé Nhân Nghĩa sau ca mổ: khoai tím hết tím

(Dân trí) - Trưa 17/9, bé Nhân Nghĩa đã được thông tim. Ca mổ thành công hơn mong đợi, chỉ 1 ngày sau, bé được đưa về Khoa tim mạch, sớm hơn dự kiến 1 ngày. Từ nay, “củ khoai tím” không còn tím, trắng trẻo và bụ bẫm hẳn ra.

Bé Nhân Nghĩa sau ca mổ: khoai tím hết tím - 1
Nhân Nghĩa ngày 20/9: trắng trẻo và bụ bẫm
Niềm vui ngập tràn trong phòng cấp cứu Khoa tim mạch, từ các y, bác sĩ cho đến người nhà những bệnh nhi, ai cũng hồ hởi ngắm nhìn cậu bé mới “đổi màu da”. Trước khi mổ, có người đùa: “Chẳng biết thằng cu này da trắng hay đen nhỉ? Phải mổ tim xong mới biết được”. Câu trả lời đã có sau 1 ngày: “củ khoai tím” đã trở thành “củ khoai trắng”.

“Thật không ngờ, ban đầu tôi cứ tưởng là mình nhìn nhầm cháu bé khác, nhưng cái miệng này thì không lẫn đi đâu được!” - một vị phụ huynh thốt lên. “Bà ngoại” Bốn Phú thì cứ “thơm” bé hoài: “Chu cha ôi, cháu bà đẹp trai quá!”

Nhờ độ bão hòa oxy trong máu của Nhân Nghĩa lên đến trên 80% sau ca mổ, về cơ bản tình trạng tím tái cơ thể trước đây đã được khắc phục. Bé sẽ tiếp tục được chăm sóc cho đến lúc đạt 6kg, tức là “nhiệm vụ” trước mắt của cu cậu là phải bú khỏe tăng thêm 2kg nữa.

Đến lúc đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lần 2, khắc phục triệt để các dị tật để trái tim bé khỏe mạnh như người bình thường.

Nhiều bố mẹ do quá bận rộn và ở nơi xa đã không kịp đến thăm Nhân Ái, nay quyết định bù đắp cho cậu em Nhân Nghĩa. Trong vòng tay các bố, các mẹ, Nhân Nghĩa cứ tròn xoe mắt đón nhận những lời nói, những cái xoa đầu và hơi ấm mà suốt thời gian đầu bé khao khát. Đôi mắt đen láy ấy có lẽ cũng đang tìm kiếm hình bóng những người thân.

Hồng Nhung

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Chuyện các bé họ Nhân
Đọc thêm
Đang được quan tâm