Bạn đọc mong muốn cứu lấy bé Khoa khi còn kịp

(Dân trí) – Hãy nhanh tay cứu lấy bé Khoa kẻo không còn kịp, khi người em trai sinh đôi với cậu bé đã ra đi mãi mãi. Đó là thông điệp chung mà bạn đọc mong muốn những ai khi biết tin cùng chia sẻ với hoàn cảnh của chị Phạm Thị Rỡ.

Tình cảnh của mẹ con chị Phạm Thị Rỡ tại bệnh viện Nhi Trung ương khiến bao bạn đọc phải rơi nước mắt vì thương xót, đồng cảm (xem bài Em Khôi của con đi đâu rồi, mẹ ơi ?).
 
Chị Rỡ lập gia đình với anh Phạm Văn Tập, sinh được hai con trai sinh đôi là Phạm Anh Khoa và Phạm Anh Khôi (cả hai em được hơn 27 tháng tuổi). Đáng thương thay, bé Phạm Anh Khôi bị viêm não mô cầu dẫn đến máu trong người bị hỏng hết mà không thể cứu chữa. Bé Khôi mất chỉ ít ngày sau khi em được đưa vào bệnh viện tỉnh Thái Bình để cứu chữa.
 
Không dừng lại ở đó, các bác sĩ cũng nghi ngờ bé Phạm Anh Khoa mắc phải căn bệnh như chính em trai của mình. Chị Rỡ phải đem con lên bệnh viện Nhi Trung ương khám chữa và đau xót đến lặng người khi bác sĩ cho hay bé Khoa bị xuất huyết giảm tiểu cầu. Những nốt tím đỏ bắt đầu xuất hiện trên khắp cơ thể bé. “Những hôm cháu yếu quá, tiểu cầu xuống còn 3.000, lúc đó máu chân răng và ở mũi chảy ra không có cách nào ngăn được”, chị Rỡ buồn bã kể.
 
Bạn đọc mong muốn cứu lấy bé Khoa khi còn kịp - 1

Bé Phạm Anh Khoa bị xuất huyết giảm tiểu cầu nặng, ngoài ra còn bị thoát vị bẹn khiến bộ phận sinh dục sưng tấy

Bé Phạm Anh Khoa còn mắc chứng thoát vị bẹn, khiến bộ phận sinh dục của em sưng lên đau buốt. Trong cảnh một con trai đã mất, một đứa còn lại đang chống chọi lại với lưỡi hái của tử thần từng ngày, thì chồng chị Rỡ là anh Phạm Văn Tập lại phát bệnh thần kinh, như căn bệnh mà ông nội đã mắc phải trong 30 năm qua. Chưa bao giờ chị Rỡ lại rơi vào tình cảnh bi đát như bây giờ: chồng phát bệnh, con lâm trọng bệnh, tiền chạy chữa cho con trai không có...

Huong: (huongle2312@yahoo.com): Mỗi lần đọc bài viết về những đứa trẻ không may mắn tôi lại thấy xúc động và thương cảm, nhưng lần này thì tôi đã không cầm được nước mắt. Nhìn bé Anh Khoa thật kháu khỉnh và hồn nhiên như thể bé không bệnh tật gì, vậy mà hàng ngày bé đang phải chịu những cơn đau kéo đến bất kỳ lúc nào. Tôi cũng là một bà mẹ trẻ, tôi yêu con mình bao nhiêu thì tôi hiểu nỗi đau của mẹ bé Anh Khoa bấy nhiêu. Các bà mẹ thân mến, những người mẹ trong và ngoài nước thân mến, chúng ta hãy chung tay giữ láy bé Anh Khoa, đừng để bé phải chịu số phận giồng như người em đáng thương của bé. Cầu mong bé sẽ nhận được thật nhiều tấm lòng hảo tâm và bé sẽ trở lại khỏe mạnh bình thường như bao đưa trẻ khác.
 
Bạn đọc mong muốn cứu lấy bé Khoa khi còn kịp - 2

Nụ cười hôn nhiên ngây thơ của bé Khoa ở Bệnh viện Nhi Trung ương
 
Nguyễn Ninh Kiệt: (nghia1081@yahoo.com): Thật đau xót cho những mảnh đời bất hạnh... Đọc xong bài này tôi thật sự không khỏi xót xa... Ở địa vị làm cha làm mẹ như chúng ta, tôi mong mọi người hãy quyên góp dù chỉ 1 ít thôi để gửi tới những mảnh đời không gặp được may mắn...Cầu mong cho mẹ con chị sớm thoát khỏi con khó khăn...
Bạn đọc ủng hộ qua Cổng Ủng hộ trực tuyến giúp mẹ con chị Rỡ 6.300.000 đồng
 
Ngay khi bài viết được đăng trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái của Dân trí, thông qua Cổng ủng hộ trực tuyến, rất nhiều bạn đọc đã nhanh chóng sẻ chia để chị Rỡ có điều kiện cứu lấy đứa con trai tội nghiệp. Tính đến ngày 12/6, Cổng Ủng hộ trực tuyến của Dân trí đã nhận được số tiền 6.300.000 đồng do bạn đọc ủng hộ để giúp đỡ bé Phạm Anh Khoa chạy chữa bệnh tật.

Jane: (vytwin@gmail.com): Con người ấy, vùng quê tôi... Đau lòng quá! Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh... Đã nghèo lại bệnh tật tai ương. Tôi cũng có 2 con gái sinh đôi nên tôi hiểu sự thiếu vắng của bé Khoa... Mong các nhà hảo tâm giúp mẹ con chị vượt qua khó khăn này... Chúc mẹ con chị bình an...!

Bùi Thị Hồng Vân: (hongvanpc3@gmail.com): Nhìn em còn nhỏ thế mà phải chịu đựng nhiều đau đớn vì bệnh tật như vậy, chị thấy thương quá! Mong sao em chóng khỏi bệnh để tiếp tục mỉm cười hồn nhiên và còn để giữ niềm hy vọng cho mẹ nữa. Nguyện cầu may mắn cùng những điều tốt lành sẽ đến với dì và em...

Nguyễn Thị Kim Dung: (nguyenkimdung08@yahoo.com.vn): Thương cho hoàn cảnh của chị! Đọc bài viết về bé Khoa và bé Khôi mà tôi rơi lệ, thương hai bé nhiều lắm bé ơi! Bệnh tật đã cướp đi mạng sống đáng thương của bé Khôi! Còn lại bé Khoa, cầu mong cho bé nhận được điều kỳ diệu, sớm khỏe mạnh, vui đùa và hồn nhiên! Mong những tấm lòng nhân ái luôn hướng đến bé, giúp bé vượt qua bệnh tật! Thương bé nhiều lắm!

Loan: (loandt.teki@gmail.com): Đọc bài báo chưa xong mà tôi không cầm được nước mắt. Thương cho hoàn cảnh chị quá. Những nhà hảo tâm ơi, xin hãy cứu lấy bé. Nhìn bé thật là dễ thương và hồn nhiên, lại càng làm tôi đau nhói. Xin những nhà hảo tâm hãy dang rộng vòng tay cứu gia đình chị, nhất là em bé.

Đỗ Minh Tuyền: (dhtvietnam_kd@yahoo.com.vn): Thật đáng thương! Tôi sinh ra và lớn lên ở quê hương Văn Lăng ,quê của chị Rỡ, mà sao đọc bài báo thấy giật mình, vì tôi xa quê làm trên Hà Nội nên cũng không biết được thông tin này. Xin cảm ơn báo Dân trí đã giúp cho tôi được biết đến, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức quyên góp để góp phần nhỏ bé của mình giúp đỡ chị! Cầu mong cho chị mạnh khoẻ, bé Khoa được bình an vượt qua lúc khó khăn cùng cực này.

TTT: (trangtt82@gmail.com): Khi đọc bài báo này tôi đã không cầm nổi nước mắt, nhìn 2 mẹ con cháu mà thấy thương quá. Gương mặt hồn nhiên đáng yêu của bé, nụ cười của bé khiến cho tôi là người làm mẹ cũng thấy xót xa. Rất mong những nhà hảo tâm hãy dang rộng vòng tay để cứu lấy 2 mảnh đời bất hạnh.

Nguyễn Thị Mai Lương: (luongnguyen_1984@yahoo.com.vn): Nhìn em hồn nhiên đáng yêu mà đang phải chịu bệnh tật. Tôi không thể cầm được nước mắt. Cầu mong cho em được khỏi bệnh. Qua đây mong mọi người hãy giúp đỡ em. Để em có cơ hội chữa bệnh. Đọc bài viết về mẹ con bé mà nước mắt tôi cứ lăn dài... Tôi cũng là một người mẹ, cũng có con nhỏ nên tôi hiểu tình thương và sự lo lắng cho cái là vô bờ bến. Nếu có chuyện gì với đứa con còn lại, chắc người mẹ sẽ không thể gương dậy được. Hãy cùng chung tay "lá lành đùm lá rách", các bạn ơi! Thương bé quá!

Nguyễn Bình: (binhktt2@gmail.com): Đọc được trường hợp của chị Rỡ và gia đình, em xúc động và thương gia đình chị rất nhiều. Nhìn cháu Khoa rất xinh xắn mà bị mắc chứng bệnh hiểm nghèo, em hy vọng sẽ có 1 điều kỳ diệu xảy đến với em giúp em thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo để lớn lên được vui chơi học hành như những đứa trẻ khác.Chúc chị và gia đình luôn khỏe mạnh và vững tâm.

Hoainam: (hoainam_dl_007@yahoo.com): Cháu bé kháu khỉnh như vậy mà lại gặp căn bệnh hiểm nghèo, thật tội nghiệp cho cháu quá! Cầu mong cho cháu gặp được những điều tốt lành nhất, hy vọng với sự tiến bộ của y học ngày nay có thể cứu lấy mạng sống cho cháu. Cầu mong các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng cùng chung tay cứu lấy một thiên thần bé nhỏ. Nhìn cháu bé mà lòng tôi thấy quặn thắt. Tôi cũng có con trai trạc tuổi như cháu nên tôi hiểu được tình yêu thương của bố mẹ dành cho con nhiều đến mức nào. Cháu bé phải được sống vì người mẹ bất hạnh của mình và cả người em song sinh đã sớm ra đi. Chúc cho cháu được bình an.
 
Thế Nam (tổng hợp)
Đang được quan tâm