Viindoo EOS - Giải pháp quản trị ươm mầm văn hóa gắn kết trong doanh nghiệp

Trường Thịnh

(Dân trí) - Tăng cường gắn kết nội bộ, vận hành chặt chẽ theo quy trình thống nhất là yếu tố quan trọng để tạo hiệu quả trong mỗi doanh nghiệp...

Tuy nhiên, quá trình định hướng, lựa chọn giải pháp và phương thức triển khai luôn là vấn đề "đau đầu" của nhiều công ty.

Vì sao cần xây dựng văn hóa gắn kết trong doanh nghiệp?

Với mỗi doanh nghiệp, văn hóa, sự kết nối là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công. Các công ty xây dựng được văn hóa gắn kết sẽ góp phần cải thiện năng suất lao động, hiệu quả công việc cao hơn, thúc đẩy doanh thu mà không cần tập trung quá nhiều nguồn lực vào giám sát nội bộ.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy: hiện nay đa số doanh nghiệp chưa tạo dựng được văn hóa gắn kết và gây ra hệ quả tổn thất không hề nhỏ. Theo thống kê từ Gallup, tình trạng nhân viên thiếu gắn kết có thể gây thất thoát cho các công ty tới 550 tỷ USD mỗi năm.

Còn theo khảo sát của Fierce Inc., 86% giám đốc điều hành và nhân viên được hỏi cho rằng: Nguyên nhân của hầu hết vấn đề và thất bại trong làm việc nhóm là do sự thiếu cộng tác hoặc giao tiếp không hiệu quả. Các nhà quản lý đều hiểu được tầm quan trọng của quá trình cộng tác và làm việc nhóm trong doanh nghiệp, nhưng lại vận hành sai cách.

Với phương thức vận hành truyền thống hay ứng dụng phần mềm rời rạc, các doanh nghiệp chỉ giải quyết được nhu cầu trao đổi thông tin theo chiều dọc, tức là từ cấp lãnh đạo, cấp trưởng phòng, tới cấp nhân viên và ngược lại…, mà chưa giải quyết được mối quan hệ theo chiều ngang giữa các phòng ban hay bề sâu giữa các nhân viên. Việc chưa tạo được những kết nối hợp lý khiến hiệu suất công việc giảm, thậm chí có thể xuất hiện những chồng chéo.

Viindoo EOS - Giải pháp quản trị ươm mầm văn hóa gắn kết trong doanh nghiệp - 1

Nắm bắt được nhu cầu đó cùng với mong muốn đem tới giải pháp công nghệ không chỉ quản lý, vận hành doanh nghiệp một cách toàn diện, mà còn hướng tới tăng cường kết nối nội bộ, Viindoo EOS ra đời với nhiều tính năng đáp ứng triệt để nhu cầu của mọi Doanh nghiệp Việt, bất kể quy mô và ngành nghề khác nhau.

Viindoo EOS - Giải pháp Quản trị Doanh nghiệp gắn kết và toàn diện

Viindoo EOS là hệ điều hành doanh nghiệp tích hợp All-in-one, ngoài các tính năng cơ bản của Hệ thống ERP (Enterprise Resources Planning) như Kế toán, Bán hàng, Mua hàng, Nhân sự, Quản lý dự án, Hoạch định sản xuất, POS... còn có các tính năng giúp doanh nghiệp hướng tới việc kết nối với khách hàng như: thương mại điện tử, bán hàng đa kênh tích hợp. Giải pháp này vừa giải quyết được nhu cầu nghiệp vụ của từng bộ phận, vừa giúp doanh nghiệp vận hành thống nhất trong một hệ sinh thái cộng tác và trao đổi thông tin tức thời, chính xác, liền mạch.

Khi doanh nghiệp vận hành rời rạc, các nhà quản lý rất khó kiểm soát, dễ xảy ra chồng chéo. Điều này cũng dẫn đến việc cộng tác giữa các phòng ban luôn khó khăn và năng suất giảm sút. Khi sử dụng Viindoo EOS, các nhà quản lý sẽ có công cụ để nhìn thấy bức tranh tổng quan của Doanh nghiệp, từ đó có quyết định đúng đắn trong ngắn hạn và dài hạn.

Cụ thể, Viindoo EOS tạo ra một nền tảng cộng tác (collaboration platform), theo đó mọi nghiệp vụ phát sinh đều có quy trình chuẩn hóa, xuyên suốt các phòng ban, từ đó, gây dựng thói quen gắn kết và trao đổi, cộng tác hiệu quả.

Trong một hệ sinh thái cộng tác chung, mọi nhân viên công ty dễ dàng trao đổi thông tin một cách nhanh chóng, liền mạch nhất. Việc trao đổi thông tin được thực hiện dễ dàng, tiện lợi ở mọi giao diện nghiệp vụ, đảm bảo tính rõ ràng, minh bạch. Khi áp dụng quy chuẩn này, các quản lý cũng hạn chế được tình trạng mâu thuẫn nội bộ do ghen tị hay chậm trễ, quy kết trách nhiệm…

Bên cạnh hiệu quả quản lý và vận hành doanh nghiệp tổng thể, Viindoo EOS còn tích hợp mạng xã hội doanh nghiệp. Mọi người sẽ cùng kết nối, không chỉ chia sẻ công việc mà cả những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, xóa bỏ những rào cản, giúp gắn kết mọi người, bất kể cấp lãnh đạo hay nhân viên đều hài lòng và vui vẻ…

Thực tế hiện nay cho thấy, song song với việc cập nhật công nghệ để liên tục cải tiến các giá trị cho khách hàng, các doanh nghiệp đã bắt đầu vận dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm cho các nhân viên.

Kết quả cho thấy, những doanh nghiệp tiên phong hướng tới cải thiện trải nghiệm nhân viên trong chính các trải nghiệm hàng ngày theo nhiều cách, như đơn giản hóa quy trình, minh bạch hóa thông tin, thúc đẩy kết nối hợp tác,… sẽ thúc đẩy doanh thu hiệu quả hơn, thu hút khách hàng - đối tác tốt hơn.

Viindoo là công ty công nghệ với tầm nhìn tạo ra hệ sinh thái quản trị Doanh nghiệp và phân phối dưới dạng dịch vụ bằng công nghệ điện toán đám mây. Bộ phần mềm tích hợp không giới hạn: ERP (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp), CRM (Quản lý quan hệ khách hàng), Thương mại điện tử, IoT, Máy học và Trí tuệ nhân tạo...

Website: https://www.erponline.vn/vi/

Fanpage: https://www.facebook.com/viindoo/

Hotline: 0225.730.9838