Vitamin C giúp giảm 22% nguy cơ cao huyếp áp
(Dân trí) - Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hypertension cho thấy vitamin C có nhiều trong hoa quả và rau xanh giúp giảm nguy cơ cao huyết áp tới 22%.
Để làm sáng tỏ mối liên quan giữa tiêu thụ trái cây - rau xanh và nguy cơ cao huyết áp cao, các nhà khoa học Anh đã phân tích số liệu từ 20.926 người trong độ tuổi từ 40 - 79 đã tham gia vào nghiên cứu European Prospective Investigation Into Cancer-Norfolk. Hàm lượng vitamin C (chỉ dẫn cho lượng trái cây và rau xanh “nạp” vào cơ thể) cũng như áp lực động mạch huyết áp ở tất cả những người tham gia đều được đo cẩn thận và ghi chép lại chi tiết.
Kết quả cho thấy những người có tỉ lệ vitamin C cao nhất, nguy cơ cao huyết áp giảm 22% so với những người có tỉ lệ thấp nhất.
Các nhà khoa học cũng khuyên với những người huyếp áp cao, lượng vitamin C tối thiểu cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là 2.500 miligrams.
Khiết Linh
Theo Lanutrition