Vì sao người lớn tuổi bị viễn thị?

Từ lâu, bệnh viễn thị là bi kịch của người già. Thông thường tư độ tuổi 40, thế giới trong mắt nưhnxg người cao tuổi dần trở nên mù mờ, rất khó khăn trọng lao động, học tập và sinh hoạt.

  

Viễn thị và “thủ phạm” gây bệnh


Viễn thị và “thủ phạm” gây bệnh

 

Dưới ánh sáng của khoa học hiện đại, các nhà nhãn khoa đã  chỉ ra rằng viễn thị là một tật liên quan đến khúc xạ ở mắt. Người bị viễn thị có thể nhìn bình thường đối với những mục tiêu ở cự ly xa, song không nhìn rõ những mục tiêu ở cự ly gần. Nguyên nhân của viễn thị là giác mạc dẹt quá hoặc trục trước - sau của cầu mắt ngắn quá khiến cho hình ảnh không hội tụ ở đúng võng mạc như mắt bình thường mà lại hội tụ ở phía sau võng mạc. Một thấu kính phù hợp có thể giúp điều chỉnh điểm hội tụ về đúng võng mạc.

 

Người già, do thời gian sử dụng lâu, lao động của đôi mắt căng thẳng nên giác mạc bị biến dạng khiến điểm hội không đặt đúng võng mạc; do không giữ đúng khoảng cách nhìn, thường xuyên nhìn xa khiến thể thủy tinh luôn xẹp xuống( dãn) , lâu dần mất tính đàn hôi, mất dần khả năng phồng; do người già thể thủy tinh đã bị lão hóa, mất tính đàn hồi, không phồng được.

 

Từ tuổi 40, mắt bắt đầu suy giảm nên thông thường phải sử dụng kính 1 độ, sau đó cứ năm năm lại tăng thêm khoảng 1 độ.

 

Quan niệm Đông Tây y trong điều trị viễn thị

 

Từ xa xưa, loài người đã dày công nghiên cứu về căn bệnh này. Trong quan niệm Đông y, Nguyên nhân do dương khí hư, phần hỏa bị suy tổn lâu ngày không bù đắp lại được làm cho thận hỏa, tâm hỏa, can hỏa hư suy nghiêm trọng dẫn đến phần thủy và phần hỏa mất cân bằng. Do vậy việc nuôi dưỡng mục hệ không đầy đủ mà sinh bệnh.

 

Để chữa trị bệnh này, các nhà Đông y sử dụng các loại thảo mộc như chử thực tử, xuyên tiêu, câu kỷ tử, ngũ vị tử, xa tiền tử, thục địa hoàng...

 

Còn theo Tây y sẽ là sử dụng kính và hai là giải phẫu. Gần đây tại nước Anh,các nhà nhãn khoa đã sử dụng sóng radio để định hình lại mắt mà không cần phẫu thuật. Nó kéo dài 5 phút và chi phí nằm trong khoảng 1.000-1.500 bảng Anh. Các bác sĩ tin rằng nó có thể làm lu mờ phương pháp sửa mắt bằng laser.

 
Phòng bệnh hơn chữa bệnh


Phòng bệnh hơn chữa bệnh

 

Tuy nhiên, chữa bệnh không bằng phòng bệnh. Vì thế gần đây, các nhà nhãn khoa học đã chuyển hướng sang phương pháp có tính cơ bản hơn, đó là phòng bệnh. Cụ thể ởt đây là bổ sung các dưỡng chất để mắt đủ “nội lực” để làm chậm lại quá trình lão hóa của mắt với các dưỡng chất như:

 

Superberry extract là hỗn hợp của nhiều loại quả Berry giàu polyphenol và anthocyanidin, có tác dụng chống oxy hóa hàng đầu trong các nhóm hoạt chất thiên nhiên.

 

Natri chondroitin Sulfat được chiết xuất từ sụn vi cá mập thiên nhiên có tác dụng giúp giác mạc và thủy tinh thể giữ được độ trong suốt, làm tăng tính đàn hồi của thấu kính và thể mi khi mắt điều tiết.

 

Lutein và Zeaxanthin một chát mà cơ thể con người không tự tổng hợp được mà phải được cung cấp từ nguồn dinh dưỡng bổ sung. Lutein và Zeaxathin có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và các bệnh về sắc tố ở võng mạc.

 

Selenium có tác dụng làm sáng mắt do cơ chế điều hòa quá trình sinh các gốc tự do trong võng mạc. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh việc bổ sung selenium mỗi ngày qua thực phẩm sẽ giúp giảm thiểu khả năng cận thị, ngăn ngừa được bệnh đục thủy tinh thể và các chứng bệnh về mắt.

 

Kẽm gluconat có tác dụng ngăn ngừa đục thủy tinh thể cũng như những bệnh lão hóa mắt do tuổi tác, làm lành các tổn thương và giúp tế bào mắt phản xạ tốt hơn với tia cực tím.

 

Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào mắt khỏi sự tấn công của gốc tự do, bảo vệ mắt tránh khỏi tác hại của tia tử ngoại, làm giảm thiểu nguy cơ đục thủy tinh thểnhoặc làm chậm quá trình phát triển thủy tinh thể.

 

Vitamin A: Là thành phần quan trọng trong sắc tố của mắt và tham gia vào cơ chế nhìn của võng mạc, giúp tăng cường sức khỏe của niêm mạc và giác mạc mắt chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây nên.

 

Vitamin B2 là một chát mà nếu thiếu nó, sẽ xuất hiện các triệu chứng về mắt như chảy nước mắt, mắt đỏ, ngứa, viêm bờ mi, đục thủy tinh thể, sợ ánh sáng và rối loạn phân bố mạch ở giác mạc.

 

Những thành phần này đều có trong viên uống bổ mắt pms-SuperMaxGo.

 

Thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO là một liệu pháp khoa học giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt một cách hữu hiệu, giúp cung cấp các vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho sức khoẻ của mắt, ngăn ngừa tiến trình lão hoá mắt và tăng cường thị lực.

Thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO phù hợp với người tiếp xúc thường xuyên với máy tính, sách báo; người có biểu hiện nhức mắt, mỏi mắt, mờ mắt, có dấu hiệu lão hoá, suy thoái mắt, quáng gà, suy giảm thị lực, thoái hoá điểm vàng.

Kết hợp các dưỡng chất quý hiếm như: SuperBerry, Natri Chondroitin Sulphate, Lutein và Zeaxanthin, cùng với công nghệ hiện đại của Pharmascience Canada sẽ mang lại giải pháp hiệu quả cho đôi mắt của bạn mỗi ngày.

Sản phẩm được tiếp thị và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm, số 4, đường 30/4, phường 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Mọi thông tin về sản phẩm, vui lòng truy cập www.pms-supermaxgo.com hoặc liên hệ Hotline 1900.5555.79

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 
Phòng bệnh hơn chữa bệnh