Vì sao cần thay lõi máy lọc nước định kỳ?

Sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước đảm bảo sạch và tiện dụng hơn là 1 nhu cầu thực tế khi việc kiểm soát nguồn ô nhiễm gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn nước luôn an toàn lại tiết kiệm chi phí, việc thay thế các lõi lọc cho máy lọc nước đúng thời điểm rất quan trọng.

Vì sao cần thay lõi máy lọc nước định kỳ?

Ai cũng hiểu, nước quan trọng với cơ thể như thế nào và nếu cung cấp cho cơ thể nguồn nước không đảm bảo thì lại trở thành một hiểm họa tiềm ẩn ra sao.

Trong khi đó, tình trạng ô nhiễm nước đang ngày càng gia tăng do không kiểm soát được nguồn gây ô nhiễm hiệu quả. Trong khi đó, có đến 68% các nhà máy nước tại Việt Nam đều chưa đạt chuẩn nước sạch Quốc Gia.

Do đó, một trong những giải pháp được ưa chuộng là dùng các thiết tại chỗ tạo ra nguồn nước sạch cho sinh hoạt thường ngày mà cấp thiết là nhu cầu ăn, uống.

Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đã cho ra đời hàng loạt các loại máy lọc nước với các công nghệ khác nhau, những thiết bị này phần nào cải thiện đáng kể chất lượng nước cung cấp cho nhu cầu ăn uống của người dân.

Tuy nhiên, với công nghệ sử dụng các lõi lọc có tuổi thọ nhất định thì chất lượng nước đầu ra từ các thiết bị lọc phụ thuộc rất nhiều vào việc thay thế định kỳ theo quy định nhưng việc này chưa được để ý và chú trọng đúng mức, khiến chất lượng nước đầu ra từ các hệ thống lọc đôi khi không đảm bảo và ổn định.

Với một hệ thống lọc nước gồm nhiều lõi lọc, thời gian phải thay thế các lõi lọc sẽ khác nhau do đặc tính lọc khác nhau, thời gian này được căn cứ theo lưu lượng và chất lượng nguồn nước đầu vào. Phân tích chất lượng nguồn nước Việt Nam, các chuyên gia hàng đầu của Hãng Hyundai đã đưa ra con số cụ thể về mặt thời gian thay thế đối với các lõi lọc trong một hệ thống lọc UF 5 cấp lọc RYO-Hyundai RP901 của hãng này như sau:

1. Lõi lọc thô (Sediment Filter): Thời gian thay thế 3-6 tháng.

2. Lõi lọc Tiền Carbon (Pre carbon Filter): Thời gian thay thế 6-9 tháng.

3. Màng lọc UF (UF Memberane Filter): Thời giant hay thế 12-18 tháng.

4. Lõi lọc hậu Carbon (Post carbon Filter): Thời giant hay thế 9-12 tháng.

5. Lõi lọc FTO (FTO Filter): Thời giant hay thế 9-12 tháng.

Tuy nhiên, chính vì thời gian thay thế lõi lọc khác nhau khiến người sử dụng khó nhớ thời điểm thay thế đồng thời có xu hướng thay thế đồng loạt cho tiện về mặt thời gian , chính điều này gây ra sự lãng phí vì thực tế một số lõi lọc có thời gian sử dung lâu dài hơn rất nhiều.

Và việc thay thế lõi lọc không đúng thời điểm sẽ gây ra 2 vấn đề: chất lượng nguồn nước đầu ra không đảm bảo nếu thay sau hạn. Còn khi thay thế trước hạn thì tạo ra sự lãng phí không cần thiết.

Do đó, việc theo dõi bảo hành bằng hệ thống điện tử sẽ giúp khắc phục được nhược điểm trên. Cụ thể, người tiêu dùng thay lõi lọc đúng hạn hơn do hệ thống tự động gửi tin nhắn nhắc người sử dụng khi đến thời điểm thay thế lõi lọc theo định kỳ… giúp đảm bảo nguồn nước luôn sạch, tiệt trùng, giữ nguyên được mọi khoáng chất có lợi cho cơ thể, đồng thời mang lại lợi ích tối đa về mặt vật chất.

Box: Thế hệ máy lọc nước sử dụng công nghệ màng siêu lọc UF (Ultra Filtration) RP901 mà RYO-Hyndai cung cấp cho thị trường Việt Nam từ năm 2015 là sản phẩm nhập khẩu chính hãng, sản phẩm được sản xuất bởi dây truyền công nghệ hiện đại do HYUNDAI Wacortec làm chủ.

Ngoài ưu điểm là chất lượng nguồn nước ra đảm bảo uống trực tiếp theo kiểm định của các cơ quan kiểm định Hàn Quốc và Bộ Y tế Việt Nam thì một đặc điểm nổi trội đó là các sản phẩm RYO-Hyundai được theo dõi bảo hành bằng hệ thống điện tử, hệ thống dịch vụ thay thế lõi lọc tiện lợi đến tận tay người sử dụng, nhờ đó khách hàng sẽ không mất thời gian để lưu nhớ việc thay thế lõi lọc, đồng thời chất lượng nguồn nước phục vụ cho nhu cầu ăn uống của mỗi gia đình luôn được đảm bảo!

(Tham khảo

(Tham khảo ryohyundai.com hoặc Hotline 0919521188 để được tư vấn)

Ngọc Linh