Trượt chân, một nông dân bị lửa rẫy thiêu sống

(Dân trí) - Tranh thủ mùa không K’Dung đi đốt rẫy chuẩn bị xuống giống cho vụ mới. Trong lúc xoay xở gom cây cỏ trên đất dốc, anh trượt chân lăn vào đám cháy, bị lửa thiêu sống.

Tai nạn hy hữu trên xảy đến với anh nông dân K’ Dung (35 tuổi, ngụ tại tỉnh Lâm Đồng). Anh được bệnh viện địa phương chuyển đến Chợ Rẫy điều trị trong tình trạng bị bỏng nặng.

Bỏng lửa là tai nạn rất nguy hiểm, cộng đồng cần chủ động bảo vệ an toàn khi lao động, sinh hoạt
Bỏng lửa là tai nạn rất nguy hiểm, cộng đồng cần chủ động bảo vệ an toàn khi lao động, sinh hoạt

Khai thác bệnh sử từ phía gia đình được biết, trước khi tai nạn xảy ra, K’ Dung tranh thủ thời tiết cuối mùa khô đi đốt rẫy, chuẩn bị xuống giống vụ mới. Để có thể đốt hết cây cỏ trên rẫy, anh phải tự tay gom lại thành đống. Trong lúc xoay xở trên vùng đất dốc, anh bị trược chân lăn vào đám cháy.

Cố gắng thoát khỏi đống lửa, nhưng quần áo của anh đã cháy tơi tả, nhiều vùng trên cơ thể bị tróc da. Tại khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, qua thăm khám bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng 26% rải rác toàn thân.

Ngày 22/5, sau 1 tuần nhập viện, bệnh nhân đang được chăm sóc, điều trị tích cực. Nếu vượt qua được giai đoạn sốc bỏng, sốc nhiễm trùng, những di chứng sẹo lồi, sẹo co rút do bỏng gây ra cũng sẽ ảnh hưởng nặng nề đến thẩm mỹ và chức năng vận động của người bệnh.

Bỏng lửa do đốt nương rẫy, đốt rác là tai nạn nguy hiểm thường xảy đến với người lao động do sự bất cẩn. Từ trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo cộng đồng phải đặc biệt quan tâm đến an toàn trong lao động, không nên tiếp cận gần đám cháy để tránh nguy hiểm có thể xảy ra.

Vân Sơn

Đang được quan tâm