Trẻ tự tin đón tương lai với nền tảng dinh dưỡng "5G"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngắm bé cưng tròn xoe mắt khám phá thế giới xung quanh, chập chững bước chân đầu tiên trên cỏ, hay thích thú cười khi nghe tiếng gọi, cha mẹ luôn ngập tràn niềm hạnh phúc vô bờ.

Cha mẹ mong con được khám phá xung quanh, học hỏi và ngày một linh hoạt, nhạy bén hơn từ quá trình trải nghiệm những năm đầu đời ấy. Thế nhưng, việc để con "bước ra khỏi vòng tay ấp ủ" cũng mang đến không ít băn khoăn. Liệu mình đã chuẩn bị những gì tốt nhất cho con chưa? Similac mới, công thức cải tiến mang lại nguồn dinh dưỡng khoa học tiên tiến được ví như dinh dưỡng "5G" sẽ đồng hành cùng bé trên hành trình khám phá ấy.

Trẻ tự tin đón tương lai với nền tảng dinh dưỡng 5G - 1

Hệ miễn dịch của con đã đủ "mạnh" để bảo vệ con mọi lúc mọi nơi?

Rời bụng mẹ, từ đây, em bé sẽ bắt đầu quá trình thích nghi, học hỏi, ứng biến linh hoạt với thế giới sống động, tươi đẹp nhưng cũng đầy thử thách ở quanh mình. Bé sẽ học cách thích nghi với ánh sáng, với nhiệt độ, với âm thanh, và tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Suốt những năm đầu đời, qua mỗi tháng, bé sẽ học cách "ứng biến" nhiều hơn. Bé tập trườn, tập bò, tập đứng, tập đi. Bé học cách "xử trí" khi đang bò và gặp vật cản. Bé chạm tay vào những đồ vật xung quanh để cảm nhận. Bé ê a "giao tiếp" với những người khác bên cạnh ông bà, ba mẹ. Mắt bé quan sát từng nét mặt của mọi người. Tai bé học phân biệt âm thanh. Không chỉ thế, cơ thể bé cũng tập làm quen với những trận ốm nhẹ, như quá trình "tập sự" để ngày một trở nên quen thuộc và vững vàng trong thế giới bên ngoài. Đến tuổi ăn dặm, đường ruột của bé sẽ "ứng biến" với những món ăn: Này là chuối, này là táo, là quả bơ…

Tất cả những điều tưởng chừng bình thường ấy lại không hề dễ dàng với một em bé đang quá trình phát triển, và học hỏi những năm đầu đời. Vòng tay của mẹ không thể để bảo bọc trẻ 24/24. Thực tế, cơ thể trẻ cần đến một cơ chế bảo vệ tự nhiên khác: Đó chính là hệ miễn dịch.

Hệ miễn dịch càng phát triển vượt trội, trẻ càng có cơ hội được bảo vệ an toàn, để từ đó khám phá thế giới xung quanh. Ngoài ra, có một điều lý thú cha mẹ cần biết, đó chính là hệ miễn dịch, đường ruột và não bộ của trẻ lại có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Trẻ tự tin đón tương lai với nền tảng dinh dưỡng 5G - 2

Bác sĩ Rina M. Sanghavi (chuyên khoa về thần kinh, tiêu hóa tại Hoa Kỳ) chia sẻ: "Trong chuyên ngành y khoa, chúng tôi gọi đây là hệ trục não - ruột - miễn dịch. Đường ruột là cơ quan miễn dịch lớn nhất trong cơ thể. Đó là lý do vì sao chế độ ăn uống, dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ miễn dịch. Tuy nhiên, mọi việc không chỉ dừng lại ở đó. Các bậc cha mẹ cần biết rằng ruột liên tục có sự tương tác với não, đồng thời não cũng liên tục gửi các thông tin đến ruột. Nói cách khác, sự phối hợp chặt chẽ giữa não - ruột - hệ miễn dịch sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. Nếu như có một sự mất đồng bộ ở một trong 3 đối trọng này, trục sẽ vận hành không hoàn hảo, trẻ sẽ chịu những ảnh hưởng không chỉ về sự phát triển thể chất mà còn về sự phát triển trí tuệ".

Như vậy, rõ ràng không chỉ cần chuẩn bị cho con một hệ miễn dịch vượt trội, cha mẹ cần chú trọng đến cả 3 yếu tố: Chăm sóc đường ruột của trẻ, giúp trẻ có được những dưỡng chất phát triển tối ưu hệ miễn dịch, và cung cấp cả những dưỡng chất hỗ trợ tốc độ phát triển của trí não trong những năm đầu đời, để từ đó trẻ tiếp nhận thông tin một cách nhạy bén, đưa ra những quyết định linh hoạt bằng "tốc độ 5G".

Similac mới với 5 HMOs, probiotics BB-12 và Gangliosides:

Luôn song hành cùng các bậc cha mẹ để mang đến những gì tốt nhất cho trẻ trong giai đoạn đầu đời bởi quả thực, bằng những nỗ lực nghiên cứu không ngừng, Similac đã chính thức cho ra mắt công thức bổ sung 5HMOs và Gangliosides.

Trẻ tự tin đón tương lai với nền tảng dinh dưỡng 5G - 3

Nổi bật trong công thức dinh dưỡng 5G của Similac là việc bổ sung phức hợp 5 loại HMO, như bước tiếp nối cho thành công tiên phong đưa 2'-FL HMO vào công thức vào năm 2018. HMO đóng vai trò nền tảng đối với hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ.

Phức hợp 5 HMO chính (2'-FL, 3-FL, LNT, 3-SL, 6'-SL), chiếm đến hơn 50% lượng HMO hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho trẻ.

Không dừng lại ở đó, công thức mới còn bổ sung cho trẻ lợi khuẩn BB-12 là lợi khuẩn được ghi nhận nhiều nhất trên thế giới. Probiotics BB-12 liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đặc biệt, trong công thức dinh dưỡng 5G, có sự xuất hiện của một thành phần dưỡng chất mới rất đáng chú ý, đó chính là Gangliosides. Đây là thành phần đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tế bào thần kinh và khớp nối thần kinh.

Với công thức Similac mới, các nhà khoa học tại Abbott tin rằng cha mẹ có thể chuẩn bị cho trẻ "tốc độ 5G" nhằm phát triển toàn diện, tự tin khám phá thế giới, ứng biến linh hoạt, nhạy bén trước những đổi thay. Mẹ sẵn sàng mang đến dinh dưỡng 5G cho bé của mình chưa?