Trẻ nhỏ đón tết thiếu nhi sớm trong bệnh viện

(Dân trí) - Hàng trăm em nhỏ đang điều trị bệnh tại bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) được tham gia các trò chơi vui nhộn trong ngày tết thếu nhi được tổ chức sớm.

Trẻ nhỏ đón tết thiếu nhi sớm trong bệnh viện

Trẻ nhỏ đón tết thiếu nhi sớm trong bệnh viện - 1

Nhân dịp tết thiếu nhi 2019, với mong muốn xoa dịu đi những nỗi đau về bệnh tật và động viên tinh thần cho các bệnh nhân đang điều trị, bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình "Ngày Hội của bé".

Trẻ nhỏ đón tết thiếu nhi sớm trong bệnh viện - 2

Ngày hội được tổ chức cho 1.700 bệnh nhi đang điều trị và các bệnh nhi đến thăm khám. Bà Dương Thị Minh Thu, trưởng phòng Công Tác Xã Hội - bệnh viện Nhi trung ương, cho biết: "Đây là hoạt động thường niên trong 10 năm qua của chúng tôi nhưng mỗi năm chúng tôi đều cố gắng đổi mới. Năm nay, ngoài tổ chức cho 1700 bệnh nhi đang điều trị, dự kiến chương trình sẽ đón khoảng 4000 - 5000 em đến thăm khám tại viện".

Trẻ nhỏ đón tết thiếu nhi sớm trong bệnh viện - 3

Các em nhỏ được xem nhiềutiết mục nghệ thuật như ca nhạc, ảo thuật, tết bóng nghệ thuật, đặc biệt có những trò chơi dân gian nặn tò he, tô tượng, viết thư pháp...

Trẻ nhỏ đón tết thiếu nhi sớm trong bệnh viện - 4

Bé gái trải nghiệm nặn tò he cùng phu huynh.

Trẻ nhỏ đón tết thiếu nhi sớm trong bệnh viện - 5

Một bệnh nhi với tò he trên tay. "Rất vui vì bệnh viện đã tổ chức vui chơi cho các bệnh nhi ở đây. Ở viện đã mệt mỏi nay thấy con được thoải mái vui đùa, tôi cũng thấy an tâm", một phụ huynh của bệnh nhi đang điều trị tại viện chia sẻ.

Trẻ nhỏ đón tết thiếu nhi sớm trong bệnh viện - 6

Nhiều bệnh nhi nhỏ tuổi cũng được cha mẹ đưa xuống chung vui.

Trẻ nhỏ đón tết thiếu nhi sớm trong bệnh viện - 7

Chị Phạm Ngọc Anh đến từ Bắc Từ Liêm (Hà Nội) xin chữ "bình an" trong gian thư pháp của ngày hội, với mong muốn con được bình an, khỏe mạnh, chiến thắng bệnh tật.

Trẻ nhỏ đón tết thiếu nhi sớm trong bệnh viện - 8

Bệnh nhi Nguyễn Trường Hoàng Quân (Hưng Yên) đang điều trị bệnh viêm phổi tại viện. Vừa cắm kim truyền, cậu bé vừa rảo bước để tham gia các trò chơi tại đây. Đây có lẽ là dịp hiếm hoi, bà Phan Thị Hiển thấy cháu trai phấn khởi, vui vẻ như thế này.

Trẻ nhỏ đón tết thiếu nhi sớm trong bệnh viện - 9

Gian hàng kem bông thu hút rất nhiều em nhỏ.

Trẻ nhỏ đón tết thiếu nhi sớm trong bệnh viện - 10

Gian hàng câu cá là điểm vui chơi được yêu thích nhất.

Trẻ nhỏ đón tết thiếu nhi sớm trong bệnh viện - 11

Các bệnh nhi bị lôi cuốn với nhiều trò chơi vui nhộn, tiết mục ảo thuật đặc sắc. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa với các em trước dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Toàn Vũ