TPHCM: 7 ca bệnh Covid-19 đã cho kết quả âm tính

(Dân trí) - Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, hiện 7 ca bệnh Covid-19 đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi đã cho kết quả âm tính 2 lần.

Chiều 28/3, báo cáo tại cuộc họp báo cung cấp thông tin báo chí, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, Thành phố có 44 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 3 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.

"Trong 41 ca đang điều trị thì có 7 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra, theo dõi", ông Bỉnh thông tin.

TPHCM: 7 ca bệnh Covid-19 đã cho kết quả âm tính - 1

7 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi đã cho kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần (ảnh minh họa: Vân Sơn)

Bên cạnh đó, TPHCM cũng đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 vào sáng nay và chờ Bộ Y tế công bố. Đây là một du học sinh trở về từ Hoa Kỳ.

Giám đốc Sở Y tế TP cho biết, hiện 42 trường hợp đều ổn định, không phải nhờ sự hỗ trợ của máy thở, chỉ có trường hợp bệnh nhân 91 (phi công người Anh) thở oxy qua mũi.

Liên quan đến bệnh nhân 91, ông Bỉnh cho biết đã có 13 trường hợp có mặt ở quán bar Buddha (quận 2) dương tính với virus SARS-CoV-2.

Về trường hợp bệnh nhận 100 (quận 8), Thành phố đã cách ly 153 người tiếp xúc gần và gần 400 trường hợp cách ly tại nhà và chưa phát hiện ca dương tính nào.

Ông Bỉnh cũng thông tin về việc 53 cán bộ, nhân viên của bệnh viện Bình Chánh do tiếp xúc với người nhà của một ca dương tính virus SARS-CoV-2. 

"May mắn là chúng tôi phát hiện sớm và kiểm tra cho kết quả âm tính", ông Bỉnh nói.

Quốc Anh

Đang được quan tâm