Top 5 thực phẩm giúp ngừa ung thư vú
(Dân trí) - Ung thư vú là căn bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ và rất nguy hiểm. Để phòng ngừa, chị em nên bắt đầu từ việc thay đổi cách sử dụng những thực phẩm giúp ngừa ung thư vú.
Nấm
Không chỉ là món ăn ngon, nhiều loại nấm còn có tác dụng tuyệt vời trong tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, giảm nguy cơ mắc ung thư… Một số loại nấm ăn điển hình là nấm rơm, nấm hương, ngân nhĩ, mộc nhĩ đen…
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh giàu chất xơ, canxi, folate… có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng, bao gồm cả việc ngăn chặn ung thư vú. Có nghiên cứu đã chỉ ra, hợp chất sulforaphane có khả năng làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư vú và kích hoạt các enzyme chống ung thư của cơ thể.
Tỏi
Tỏi được chứng minh là làm giảm các gốc tự do. Sử dụng tỏi thường xuyên còn có tác dụng kiểm soát tăng sinh tế bào, kiểm soát ung thư vú hiệu quả.
Rau bina
Trong rau bina chứa các chất chống oxy hóa và chất xơ khiến cho chúng trở thành công cụ chống ung thư hiệu quả. Rau bina có chứa chất chống oxy hóa lutein đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư miệng…
Quả việt quất
Việt quất chứa các polyphenol, có thuộc tính chống ung thư, có nhiều dưỡng chất, vitamin thiết yếu giúp phòng ung thư vú.
Lựu
Lựu đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng, trong đó có phòng chống ung thư vú. Kết quả này đã được các nhà khoa học của trường Đại học Ohio (Mỹ) công bố trên tạp chí chuyên về bệnh ung thư – Cancer Prevention Research.
Đỗ Hiên