Tiếp nhận 273 công dân từ 22 nước trở về cách ly

(Dân trí) - Gần 280 công dân từ châu Âu, châu Mỹ và châu Phi được đưa về cách ly tại Sư đoàn 390, thuộc Quân đoàn I (Thanh Hoá).

Trong đêm 18, rạng sáng 19/3, Sư đoàn 390, thuộc Quân đoàn I, đóng tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tiếp tục tiếp nhận 273 công dân thực hiện cách ly để phòng dịch bệnh Covid-19.

Tiếp nhận 273 công dân từ 22 nước trở về cách ly - 1
Rạng sáng 19/3, Sư đoàn 390, thuộc Quân đoàn I, đóng tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tiếp tục tiếp nhận 273 công dân thực hiện cách ly để phòng dịch bệnh Covid-19.

Đây là các công dân trở về từ 22 nước thuộc châu Âu, châu Mỹ và châu Phi. Cụ thể, có 127 công dân nam, 146 công dân nữ; trong đó, 112 người đi du học, 41 người đi xuất khẩu lao động, 27 người đã định cư làm ăn lâu dài ở các nước bạn, 19 người đi du lịch, còn lại là các lao động tự do, đi thăm thân, đi công tác…

Các công dân nêu trên về nước bằng đường hàng không, hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Sau đó, được các đơn vị quân đội đưa xe ô tô đón về doanh trại để cách ly.

Trong số 273 người trở về cách ly ở doanh trại của Sư đoàn 390 có 108 người trở về từ Nga, 43 người từ Đức, 25 người từ Hoa Kỳ, Pháp và Thụy Sỹ mỗi nước có 18 người.

Trong thời gian cách ly, công dân được tạo điều kiện ăn ở miễn phí, quân đội hỗ trợ suất ăn 57.000 đồng/người/ngày - bằng với suất ăn của bộ đội bộ binh hiện tại.

Tiếp nhận 273 công dân từ 22 nước trở về cách ly - 2
Trao giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly phòng bệnh Covid-19 cho công dân.

Trước đó, tại Sư đoàn 390 cũng đã tiếp nhận, cách ly 409 công dân từ vùng dịch trở về. Đến sáng 18/3, 67 công dân cuối cùng trở về từ vùng dịch được cách ly tập trung tại đây đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, trở về với gia đình.

Trong thời gian cách ly tập trung, các công dân đều chấp hành nghiêm các quy định của khu vực cách ly, đoàn kết gắn bó với chiến sĩ, tham gia hoạt động chung cùng chiến sĩ, được kiểm tra sức khỏe đo thân nhiệt 3 lần/ngày, được bảo đảm chế độ ăn uống theo quy định.

Qua 14 ngày theo dõi, các công dân đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện mắc Covid-19, có 6 trường hợp lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tiếp nhận 273 công dân từ 22 nước trở về cách ly - 3
Trong thời gian cách ly tập trung, các công dân đều chấp hành nghiêm các quy định của khu vực cách ly, đoàn kết gắn bó với chiến sĩ, tham gia hoạt động chung cùng chiến sĩ, được kiểm tra sức khỏe đo thân nhiệt 3 lần/ngày,

Các công dân đã hoàn thành việc cách ly theo quy định và được trao giấy chứng nhận. Sau khi trở về địa phương, số công dân này sẽ tự cách ly tại cộng đồng thêm 7 ngày nữa.

Đồng thời, đơn vị đã họp ban chỉ đạo rút kinh nghiệm đợt 1, phân công nhiệm vụ, phun tiêu độc khử trùng; chuẩn bị nơi ăn ở, chăn màn, dụng cụ cấp dưỡng để phục vụ tốt khi có công dân về cách ly, bảo đảm an toàn cho cộng đồng.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm