Thanh Hóa: Nắng nóng, trẻ nhập viện tăng đột biến

(Dân trí) - Trong dịp nghỉ lễ và những ngày nắng nóng vừa qua, số trẻ nhập viện Nhi Thanh Hóa tăng đột biến so với bình thường. Trong đó, bệnh sởi cũng bắt đầu xuất hiện tại Thanh Hóa.

Theo thống kê của bệnh viện Nhi Thanh Hóa, số trẻ đến nhập viện chủ yếu liên quan đến các bệnh lý như viêm đường hô hấp trên, tiêu hóa, tai mũi họng, sốt vi rút, bệnh truyền nhiễm…

Thời tiết nắng nóng, trẻ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp...
Thời tiết nắng nóng, trẻ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp...

Trong những ngày trước đó, bình quân mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận và điều trị khoảng 500 - 600 bệnh nhi. Tuy nhiên, trong đợt nghỉ lễ và những ngày nắng nóng vừa qua, mỗi ngày có trên 700 - 800 bệnh nhi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Đặc biệt, tại Khoa truyền nhiễm, bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cũng đã ghi nhận một số trường hợp trẻ mắc bệnh sởi. Tuy số lượng trẻ mắc bệnh sởi không nhiều, nhưng để phòng tránh việc lây lan và phát triển của bệnh, các bậc phụ huynh cần quan tâm, phát hiện sớm để tránh sự lây lan và những biến chứng không đáng có của căn bệnh này.

Việc bệnh nhi nhập viện tăng đột biến đã gây ra tình trạng quá tải của bệnh viện. Để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến của các bệnh nhi đến điều trị, các khoa của bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã phải kê thêm giường bệnh, huy động thêm trang thiết bị, cơ sở vật chất; các y bác sỹ cũng được huy động làm thêm giờ để phục vụ bệnh nhân được tốt hơn.

Theo khuyến cáo của bác sỹ bệnh viện Nhi Thanh Hóa, trong những ngày thời tiết nắng nóng, các bậc phụ huynh cần phát hiện sớm con bị sốt và cho can thiệp thuốc hạ sốt để tránh những cơn co giật khi trẻ bị sốt cao.

Bên cạnh đó, cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, cho con mặc thoáng, đồng thời có chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho trẻ…

Duy Tuyên