Thai phụ bỏng nặng vì cầm chai xăng cạnh đống than

(Dân trí) - Đi mua xăng về đổ vào xe nhưng mãi đứng nói chuyện với hàng xóm, chị K.A. không biết cạnh mình là đống rác vừa được đốt than còn hồng. Bất ngờ ngọn lửa phựt lên trùm lấy toàn thân, khiến thai phụ bị bỏng nặng.

Theo thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy ngày 16/1, bệnh nhân Trần Hồng A.K. (29 tuổi) bị bỏng lửa xăng rất nặng. Được biết, trước khi nhập viện bệnh nhân sống cùng gia đình chồng tại nhà máy gạch đóng trên địa bàn xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Bỏng lửa xăng là tai nạn đặc biệt nguy hiểm
Bỏng lửa xăng là tai nạn đặc biệt nguy hiểm

Sáng cùng ngày trước khi tai nạn xảy ra, hai vợ chồng chị A.K. dùng xe gắn máy đi chợ nhưng quên đổ xăng nên khi gần về đến nhà thì xe chết máy phải dắt bộ. Sau giờ làm việc, chị A.K. cầm chai đi nhờ xe của hàng xóm mua xăng nhưng không biết cả vỏ chai lẫn bịch ni lông chị cầm theo đều bị rò rỉ và lủng lỗ.

Khi mua được xăng quay về khu lò gạch, chị A.K. đứng bênh bờ rào nói chuyện với người hàng xóm, không ngờ cạnh chỗ chị đứng là đống rác vừa được đốt, bên trong than còn hồng. Câu chuyện của hai người phụ nữ chưa đến hồi kết thì bất ngờ ngọn lửa bùng lên, hốt hoảng chị A.K. buông tay khiến chai xăng rớt xuống lửa cháy càng dữ dội hơn.

Người hàng xóm cùng mẹ chồng chị A.K. lao vào cứu nhưng cả hai đều bất lực trước ngọn lửa hung hãn. “Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, tôi chạy ra thì thấy vợ mình như ngọn đuốc sống, tôi cùng mọi người cố gắng lao vào cứu dập lửa nhưng khi lửa tắt cũng là lúc cơ thể vợ tôi bị cháy sém”, anh Chu Anh T. chồng nạn nhân cho biết.

Chị A.K. được chuyển đến bệnh viện địa phương sơ cứu sau đó chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch. Theo hồ sơ bệnh án, BS Lê Thành Khỹm, khoa Bỏng & Tạo hình cho biết, bệnh nhân bị bỏng 68% toàn thân kèm theo bỏng hô hấp. Bệnh nhân đang mang thai khoảng tuần thứ 18 của thai kỳ. Các bác sĩ nỗ lực để cứu chữa cho mẹ con thai phụ nhưng tình trạng bỏng quá nặng nên tiên lượng rất dè dặt.

Vân Sơn