Thứ ba, 19/03/2019 - 09:00

Sucrosomial – Công nghệ đột phá mới trong hỗ trợ điều trị thiếu máu do thiếu sắt

Dân trí

Sau hơn 20 năm nghiên cứu bởi nhóm các nhà khoa học đầu ngành trên thế giới, công nghệ Sắt Sucrosomial ra đời được coi là bước đột phá lớn nhất hiện nay khắc phục được toàn bộ những nhược điểm cố hữu của các sản phẩm điều trị thiếu máu do thiếu sắt trên thị trường. Công nghệ tiên tiến này đã được cấp bằng sáng chế độc quyền trên toàn cầu.

Thành quả sau hơn 20 năm nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu để tạo ra một chế phẩm sắt không còn gây tác dụng phụ cho người dùng.

Thiếu máu là một trong những bệnh phổ biến nhất trên thế giới, đang tác động đến khoảng hơn hai tỉ người, trong đó 50% trường hợp thiếu máu là do thiếu sắt. Và thiếu sắt là cũng là một trong những thiếu hụt vi chất phổ biến nhất, đặc biệt là trên trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ, phụ nữ có thai và cho con bú, những người bị suy nhược, dinh dưỡng kém.

Tuy nhiên, có một thực trạng khá phổ biến thường diễn ra đó là các chế phẩm bổ sung sắt hay gây ra nhiều tác dụng phụ như đau bụng, buồn nôn, táo bón, phân đen, răng bị xỉn màu (nếu dùng sắt dạng nước), vị tanh của kim loại, khó uống,...khiến cho nhiều bệnh nhân cảm thấy “sợ hãi” và dẫn tới không tuân thủ điều trị.

Bởi vậy, một dự án nghiên cứu về giải pháp khắc phục toàn bộ những nhược điểm của chế phẩm sắt thông thường đã được triển khai bởi nhóm 13 nhà khoa học đầu ngành trên thế giới dưới sự tài trợ của Tập đoàn Pharmanutra.

Trải qua hơn 20 năm nghiên cứu, sự ra đời của công nghệ sắt Sucrosomial được coi là một bước tiến mới trong hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị thiếu máu do thiếu sắt. Những kết quả nghiên cứu lâm sàng về công nghệ sắt Sucrosomial được đăng tải rộng rãi trên các tạp chí y dược học uy tín, danh tiếng nhất trên thế giới như: Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ (Pubmed), Tạp chí huyết học của Mỹ, Tạp chí NEJM (tạp chí Y khoa lâu đời nhất thế giới), Annals of Internal Medicine (một trong những tạp chí hàng đầu thế giới về ngành Y dược)… đồng thời cũng được báo cáo trong Hội nghị huyết học thường niên của Mỹ lần thứ 57, 58.

Công nghệ sắt Sucrosomial mang đến điều gì đặc biệt?

Công nghệ sắt Sucrosomial là dạng bào chế có nhân sắt (III) pyrophosphate, được bao bọc bởi lớp Phospholipid kép và có thêm màng bao Sucrester quan trọng bên ngoài để tăng cường khả năng hấp thu và sinh khả dụng của sắt.

Sucrosomial – Công nghệ đột phá mới trong hỗ trợ điều trị thiếu máu do thiếu sắt - 1
Cấu trúc màng bao bọc 2 lớp của nhân sắt Sucrosomial

Cấu trúc đặc biệt này tạo ra Sắt Sucrosomial hoàn toàn ưu việt bởi nó mang đến các lợi ích đặc biệt mà các chế phẩm sắt thông thường khác không có được:

* Khả năng hấp thu vượt trội: Cải thiện đáng kể khả năng hấp thu vốn rất thấp của các dạng sắt thông thường hiện nay (cao gấp 4,75 lần so với sắt sulphate là loại sắt truyền thống trước đây)

* Hệ vận chuyển thông minh: Cấu trúc Sucrosomial giúp vận chuyển sắt vào trong cơ thể theo cách hoàn toàn khác biệt so với các dạng sắt khác (con đường DMT-1) nhờ vậy tăng được khả năng và tốc độ hấp thu sắt.

* Không gây tác dụng phụ: Nhờ công nghệ Sucrosomial, phần sắt được bao bọc và không bao giờ tiếp xúc với niêm mạc đường tiêu hóa, do đó không gây tác dụng phụ như buồn nôn, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, không có vị tanh, không gây phân đen và đặc biệt là không gây táo bón cho người dùng.

Lợi ích khi dùng Sắt Sucrosomial:

* Có thể sử dụng vào bất kì thời điểm nào trong ngày, không tương tác với thức ăn và các thuốc khác.

* Khả năng dung nạp cao, hấp thu tối đa

* Tránh được các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa như: đi ngoài, táo bón, phân đen, ợ nóng, buồn nôn,...

* Phần nhân sắt đã được bao bọc bởi màng Sucreste do đó người uống không cảm thấy vị tanh đặc trưng của kim loại, mùi vị thơm ngon dễ uống, phù hợp với bà bầu bị ốm nghén, nhạy cảm.

Bằng chứng lâm sàng chứng minh hiệu quả của sắt Sucrosomial

Bằng chứng lâm sàng về so sánh các phác đồ dự phòng sắt khác nhau trên phụ nữ có thai và kết quả thai kỳ. (Một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên)

Sucrosomial – Công nghệ đột phá mới trong hỗ trợ điều trị thiếu máu do thiếu sắt - 2
Biểu đồ kết quả nghien cứu so sánh giá trị hemoglobin trong 3 nhóm phụ nữ uống sắt Sucrosomial,sắt sulfate và nhóm chứng (dùng giả dược) từ tuần thứ 12 của thai kỳ đến 6 tuần sau sinh: cho thấy nhóm phụ nữ uống sắt Sucrosomial có nồng độ hemoglobin cao hơn các nhóm còn lại, chứng tỏ hiệu quả phòng ngừa thiếu máu tốt nhất.
Sucrosomial – Công nghệ đột phá mới trong hỗ trợ điều trị thiếu máu do thiếu sắt - 3
Biểu đồ kết quả nghiên cứu so sánh cân nặng trung bình khi sinh của trẻ khi mẹ sử dụng sắt sucrosomial, sắt sulfate, và nhóm đối chứng (dùng giả dược): thì kết quả cho thấy nhóm trẻ có mẹ sử dụng sắt Sucrosomial có cân nặng cao hơn các nhóm còn lại ( 3479g so với 3253g và 3092g)

Nguồn:Parisi F, Berti C, Mandò C, Martinelli A, Mazzali C, Cetin I. The Journal of Maternal-Fetal & Neonatal Medicine. 2016

Phát biểu về Công nghệ sắt Sucrosomial, giáo sư Germano Tarantino - Giám đốc khoa học Tập đoàn PharmaNutra - Italia khẳng định: “Sắt Sucrosomial hiện là công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay, giúp các bệnh nhân bị thiếu máu, thiếu sắt trên toàn thế giới có thể cải thiện được tình trạng của mình. Ứng dụng công nghệ sắt Sucrosomial trong các chế phẩm SiderAl hiện đang được 65 quốc gia khác trên thế giới tin dùng nhờ tính ưu việt của nó. Đặc biệt ở khả năng hấp thu cao đáng kinh ngạc và không gây ra các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa, khắc phục nhược điểm của các loại sắt thông thường.”

Sucrosomial – Công nghệ đột phá mới trong hỗ trợ điều trị thiếu máu do thiếu sắt - 4
Giáo sư Germano Tarantino- Giám đốc khoa học Tậpđoàn PharmaNutra- Italia

Hà Trần

Công nghệ sắt Sucrosomial đã được cấp bằng sáng chế độc quyền trên thế giới, hiện được tập đoàn Pharmanutra – Italia ứng dụng thành công trong các các dòng sản phẩm SiderAl:

* TPBVSK SiderAl Folic – Sắt 5 KHÔNG thế hệ mới (Không vị tanh – Không buồn nôn – Không táo bón – Không phân đen – Không kích ứng đường tiêu hóa) Đối tượng: Dành cho phụ nữ trước, trong thời kỳ mang thai và cho con bú, phụ nữ thiếu hụt sắt dinh dưỡng cần bổ sung

* TPBVSK SiderAl Gocce – Sắt “5 KHÔNG” dành riêng cho trẻ từ 0 đến 3 tuổi

* TPBVSK SiderAl Oro – Dành riêng cho trẻ từ 4-16 tuổi

* TPBVSK SiderAl Forte

Nhà sản xuất: Pharmanutra S.p.A

Địa chỉ: Via Delle lenze 216/b, 56122, PISA, Italy.

Website:http://thieumau.vn/

Tổng đài tư vấn: 1800.6146 (miễn cước gọi)

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.