1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Presbyond: Công nghệ điều trị lão thị mới ưu việt

(Dân trí) - Công nghệ điều trị mắt không ngừng phát triển giúp bạn có vô số lựa chọn để “chiến đấu” với tình trạng lão hóa tự nhiên của đôi mắt

Giống như tóc bạc và nếp nhăn da, từ khoảng tuổi 40, lão thị sẽ bước vào cuộc sống của chúng ta như một hiện tượng lão hóa tự nhiên. Khả năng nhìn ở mọi khoảng cách, đặc biệt khoảng gần của mắt giảm dần khiến việc đọc sách, báo, điện thoại trở nên khó khăn, sinh hoạt hàng ngày vấp phải vô số bất tiện. Sự ra đời của công nghệ điều trị lão thị hoàn toàn có thể giúp chúng ta thoát khỏi những phiền hà do lão thị gây ra:

Presbyond: Công nghệ điều trị lão thị mới ưu việt - 1

 Ngày càng nhiều bệnh nhân tìm đến các cơ sở khám chữa mắt để điều trị lão thị

Cặp kính gọng: Phương pháp truyền thống

Vật bất ly thân quen thuộc, phổ biến nhất của người lão thị là cặp kính lão. Tuy nhiên, rất ít người thích cặp kính bởi nó khiến người đeo nhìn già nua, lẩm cẩm, chậm chạp. Đấy là chưa kể, 10 người đeo kính thì cả 10 người ít nhất một lần trải qua sự cố quên kính. Sẽ có rất nhiều chuyện bất tiện xảy ra khi bạn quên mất “đôi mắt” ở nhà.

Kính áp tròng đa tiêu: Hiện đại nhưng chưa phổ biến

Có nhiều loại kính khác nhau. Tuy nhiên, loại kính điều chỉnh lão thị cải tiến nhất là kính đơn thị monovision, trong đó một mắt đeo độ nhìn xa, mắt còn lại đeo độ nhìn gần. Khi đeo kính này, não phải tập làm quen với tình trạng mới. Có người thoải mái nhưng người có khả năng thích nghi thần kinh kém lại cảm thấy khó chịu, thiếu sắc nét hình ảnh. Đeo kính áp tròng cũng có thể gây ra viêm, nhiễm trùng và khô mắt.

Mổ Phaco đặt kính nội nhãn đa tiêu: Không dành cho tất cả

Kính nội nhãn được đặt vào trong mắt suốt đời, có tính tương thích sinh học cao và giúp người lão thị nhìn tốt mà không cần đeo kính gọng. Tuy nhiên, kính nội nhãn không dành cho tất cả mọi người. Nó chỉ nên sử dụng cho người lão thị đã bị đục thủy tinh thể. Những người chưa bị đục thủy tinh thể không nên áp dụng.

Hơn nữa, đây là phẫu thuật nội nhãn, người trải qua phẫu thuật có thể găp phải nguy cơ nhiễm trùng, khô mắt và đục bao sau – nơi cố định kính nội nhãn khiến mắt nhìn mờ trở lại.

Phương pháp Presbyond: Công nghệ ưu việt

Công nghệ Presbyond® Laser Blended Vision trên máy ZEISS MEL 90 là công nghệ điều chỉnh lão thị mới nhất và tốt nhất hiện nay. Nó giúp người lão thị giải phóng khỏi cặp kính mà vẫn được đánh giá cao về mức độ an toàn, không gặp phải các nguy cơ biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân sau mổ. Trên thế giới, so với các phương pháp khác, Presbyond là phương pháp được chấp nhận điều trị rộng rãi nhất trong lão thị.

Loại phẫu thuật hiện đại này dùng tia laser excimer kết hợp với phần mềm tiên tiến trên máy MEL 80/MEL 90 của hãng Carl Zeiss (Đức), chủ động tạo thị lực tốt cho mắt chủ đạo để nhìn rõ vật ở xa và mắt không chủ đạo để nhìn rõ vật ở gần. Khi kết hợp thị giác hai mắt, người bệnh sẽ có một khoảng thị giác tốt ở cả ba vùng nhìn xa, gần và trung gian. Presbyond tạo nên vùng nhìn linh hoạt, thoải mái với biên độ trải dài từ khoảng cách xa đến gần, thuận tiện cho mọi hoạt động của bệnh nhân mà không cần phụ thuộc vào cặp kính.

Presbyond: Công nghệ điều trị lão thị mới ưu việt - 2
Công nghệ điều trị mắt không ngừng phát triển mang đến nhiều lựa chọn để điều trị tình trạng lão hóa tự nhiên của đôi mắt

Phẫu thuật Presbyond diễn ra cực nhanh, chỉ khoảng 10 phút và không gây đau. Người bệnh có thể đi làm ngay sau phẫu thuật. Lão thị sẽ vẫn tiếp diễn theo thời gian nhưng nếu phẫu thuật Presbyond, bệnh nhân có thể dễ dàng điều trị bổ sung trong tương lai khi cần.

Là đơn vị hàng đầu về điều trị Mắt tại phía nam, Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh có hầu hết những kỹ thuật cao mà ngành Mắt thế giới đã và đang phát triển như: điều trị cận viễn, loạn thị bằng phương pháp Lasik, Femtosecond và SMILE… Từ tháng 04/2019, phương pháp điều chỉnh tật lão thị Presbyond mới nhất đã được triển khai tại Khoa khúc xạ. Khi điều trị các tật khúc xạ khác như cận, loạn, viễn tại đây, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí điều trị lão thị bằng Presbyond.

Thông tin thêm:

Facebook: KhoaKhucXaBenhVienMatTPHCM

Hotline 0903887970; 0989775548.

BS.CKII. Phan Hồng Mai

Trưởng khoa khúc xạ, Bệnh viện Mắt Tp.HCM