Thứ hai, 13/01/2020 - 05:23

Phiên chợ 0 đồng ấm lòng bệnh nhân ngày cận Tết

Dân trí

Tất cả các mặt hàng đều được bán với giá 0 đồng, phiên chợ đặc biệt vừa diễn ra tại Bệnh viện Quận Thủ Đức. Nhiều người bệnh và thân nhân đã rơi nước mắt trước sự chia sẻ ấm áp tình người từ các mạnh thường quân cùng bệnh viện.

Phiên chợ 0 đồng ấm lòng bệnh nhân ngày cận Tết - 1
Phiên chợ 0 đồng ấm lòng bệnh nhân ngày cận Tết - 2

Phiên chợ 0 đồng trở thành niềm vui trong những ngày chiến đấu với bệnh tật của người bệnh và thân nhân 

Đây là lần thứ 5, Bệnh viện Quận Thủ Đức, TPHCM tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự phiên chợ đặc biệt sáng 12/1/2020 (nhằm 18/12/2019 âm lịch) trong bệnh viện có sự chung tay của các mạnh thường quân với 40 gian hàng đa dạng nhu yếu phẩm.

Sau quá trình sàng lọc bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện, ban tổ chức đã chọn ra 510 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn thụ hưởng chương trình. Mỗi người bệnh được ban tổ chức gửi tặng 7 phiếu mua hàng trong phiên chợ. Điều đặc biệt là tất cả các gian hàng đều bán với giá 0 đồng mỗi 1 món hàng.

Phiên chợ 0 đồng ấm lòng bệnh nhân ngày cận Tết - 3
Phiên chợ 0 đồng ấm lòng bệnh nhân ngày cận Tết - 4

Tất cả các mặt hàng đều được bán với mức giá 0 đồng

Người người bệnh sẽ được sử dụng toàn bộ 7 phiếu mua hàng được ban tổ chức tặng để mua những nhu yếu phẩm cần thiết cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, người bệnh có thể tham gia các chương trình cắt tóc, gội đầu, mua rau củ quả, cháo dinh dưỡng… mà không phải tốn bất kỳ khoản phí nào.

Các mặt hàng được bán giá 0 đồng bao gồm các hàng hóa thiết yếu sử dụng trong cuộc sống hàng ngày cho người bệnh như: bánh, mứt; gia vị (dầu ăn, nước mắm, đường, nước tương, hạt nêm….), mì tôm, gạo, nếp, nước ngọt, sữa, trái cây, bột giặt, nước rửa chén, quần áo, chăn mền, dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng, nước súc miệng... Trong phiên chợ còn xuất hiện cả những chiếc bánh chưng và nhiều mặt hàng phục vụ cho ngày Tết.

Phiên chợ 0 đồng ấm lòng bệnh nhân ngày cận Tết - 5
Phiên chợ 0 đồng ấm lòng bệnh nhân ngày cận Tết - 6

Những chiếc bánh chưng, hương vị của ngày Tết đã đến sớm với người bệnh  

Để có thêm quà tặng cho người bệnh, ban tổ chức đã đấu giá 2 bức tranh do mạnh thường quân ủng hộ. Toàn bộ số tiền đấu giá được sẽ đưa vào quỹ của chương trình "Nồi cháo yêu thương" với 300 suất cháo được trao tặng cho người bệnh khám chữa bệnh tại bệnh viện diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần. Phiên chợ còn lồng ghép hoạt động khác như: khám dinh dưỡng miễn phí, trao tặng xe lăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phiên chợ 0 đồng ấm lòng bệnh nhân ngày cận Tết - 7
Bệnh nhân được giúp sức để mang "chiến lợi phẩm" ấm áp tình người ra về sau phiên chợ

TS.BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc bệnh viện cho biết: chúng tôi đã kêu gọi được 480 triệu đồng (tiền mặt và nhu yếu phẩm) từ các mạnh thường quân để tổ chức phiên chợ lần thứ 5 cho người bệnh và thân nhân. Chương trình được tổ chức 2 lần/năm đã trở cầu nối quen thuộc của người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cùng các mạnh thường quân.

Vân Sơn