Phát hiện số lượng lớn mỹ phẩm trôi nổi

Chiều 30/1, lực lượng Quản lý thị trường TPHCM (QLTT) kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Ly Na (đóng tại phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) và phát hiện một số lượng rất lớn mỹ phẩm không có chứng từ hóa đơn.

Số lượng lớn bánh kẹo nhái bị bắt. Ảnh: Ngô Bình
Số lượng lớn bánh kẹo nhái bị bắt. Ảnh: Ngô Bình

Qua kiểm tra, nhiều sản phẩm không có nhãn phụ tiếng Việt và hết hạn sử dụng. Do số lượng quá lớn nên cơ quan chức năng đã niêm phong và chuyển số lượng sản phẩm trên về kho để tiến hành kiểm tra theo quy định.

Trước đó, lực lượng QLTT cũng phát hiện một khối lượng lớn sản phẩm, nguyên liệu không nhãn mác, xuất xứ và hạn sử dụng do một một công ty đóng trên địa bàn tại huyện Bình Chánh mua về sản xuất bánh kẹo để tung ra thị trường Tết.

Cụ thể ngày 29/1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (C49) - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với QLTT huyện Bình Chánh, TPHCM phát hiện một công ty sử dụng các nguyên liệu không rõ nguồn gốc, hạn sử dụng để sản xuất bánh kẹo nhái.

Còn chiều 28/1, lực lượng này phát hiện xe ô tô biển số 60V-5994 chở hàng vào Công ty TNHH Ngọc Long (số A3/40 ấp 1, xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh) nên kiểm tra. Lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 200kg Chocolate Maltel Drink được chứa trong 10 thùng xốp và 160kg Chocolate Maltel Drink ở trong công ty.

Số hàng hóa trên không xuất xứ, không hạn dùng, không hóa đơn chứng từ. Kiểm tra tại xưởng sản xuất phát hiện nhiều loại bao bì nhái thương hiệu các loại bánh kẹo cùng hàng trăm thùng bánh kẹo thành phẩm không nhãn mác, không xuất xứ, hạn dùng.

Ngoài ra, còn một khối lượng lớn bánh kẹo đang trong quá trình sản xuất, đóng gói; 1.775kg nguyên liệu làm bánh không nhãn hiệu, xuất xứ, hạn dùng và 435kg phụ gia do Trung Quốc sản xuất. Tất cả các sản phẩm bánh kẹo, kem sữa không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Ngô Bình - Phạm Lê Thư

Tiền phong

Đang được quan tâm