Phạt công ty dược vì bảo quản thuốc chưa đạt quy định

(Dân trí) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng một công ty dược, vì không thực hiện đúng quy định thực hành tốt bảo quản thuốc.

Theo ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), Công ty TNHH MTV dược Hoài Phương đã có vi phạm khi không thực hiện đúng quy định thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 42 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Với vi phạm này, công ty TNHH MTV dược Hoài Phương bị Cục Quản lý Dược xử phạt 10 triệu đồng.

Quy định “Thực hành tốt bảo quản thuốc” (Ban hành kèm theo Quyết định số:2701/2001/QĐ-BYT ngày 29 tháng 6 năm 2001 của Bộ trưởng Bộ Y tế) là các biện pháp đặc biệt, phù hợp cho việc bảo quản và vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm ở tất cả các giai đoạn sản xuất, bảo quản, tồn trữ, vận chuyển và phân phối thuốc để đảm bảo cho thành phẩm thuốc có chất lượng đã định khi đến tay người tiêu dùng.

Tất cả các Công ty Dược tham gia sản xuất, kinh doanh sản phẩm thuốc đều phải đảm bảo thực hiện quy định này để thuốc không bị biến đổi chất lượng, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của thuốc.

Tú Anh

Đang được quan tâm