Phạm Quỳnh Anh xúc động khi nghĩ về con

Trong trang phục giản dị, Phạm Quỳnh Anh có những phút giây chia sẻ xúc động khi nhắc đến con gái Bella khi tham dự tọa đàm Làm mẹ thông thái do nhãn hàng Bio-acimin Gold tổ chức.

Mới đây, Quỳnh Anh đã tham dự một sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh. Lần này, không chỉ góp vui bằng những tiết mục ca nhạc đặc sắc, cô còn tham gia giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc cô con gái đầu lòng Bella của mình.

 

Chương trình nằm trong chuỗi tọa đàm do nhãn hàng Bio-acimin Gold tổ chức với nội dung Giai đoạn vàng và tầm quan trọng của hệ tiêu hoá trong những năm tháng đầu đời. Tham dự chương trình còn có TS.BS Trần Thị Minh Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Dinh Dưỡng Thành Phố HCM.

 

Theo TS Minh Hạnh, trong quá trình phát triển của trẻ thì 3 năm đầu đời là khoảng thời gian rất quan trọng và được gọi là Giai đoạn vàng. Điều này thể hiện bằng việc phát triển chiều cao, cân nặng và trí não. Nếu như 3 năm đầu đời mỗi năm trẻ tăng được 10 cm thì từ năm thứ 3 trở đi chỉ tăng khoảng 5-7 cm. Bộ não trẻ trong giai đoạn này về số lượng tế bào não cũng như trọng lượng đã đạt 80% so với người trưởng thành. Tuy nhiên, ở giai đoạn này cơ quan chức năng lại chưa hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc bệnh. Những bệnh trẻ hay mắc thường liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Hoặc bệnh về đường hô hấp viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi.

 

TS Minh Hạnh cho rằng “Mẹ chính là người thầy thuốc của con mình. Bởi không có ai hiểu rõ con hơn mẹ. Mẹ sẽ biết con sáng ăn ngon hơn chiều hoặc thích ăn cái này hơn cái kia. Thầy thuốc sẽ là người tư vấn cho mẹ về kiến thức khoa học để dẫn dắt đường đi cho mẹ còn mẹ là người chăm sóc cho con hằng ngày sẽ biết cách làm cho con ăn ngon ngủ ngon.”

 
Phạm Quỳnh Anh xúc động khi nghĩ về con


Phạm Quỳnh Anh xúc động khi nghĩ về con


Phạm Quỳnh Anh xúc động khi nghĩ về con


Phạm Quỳnh Anh xúc động khi nghĩ về con


Phạm Quỳnh Anh xúc động khi nghĩ về con

Phạm Quỳnh Anh chia sẻ “Khi nghe tiến sĩ Hạnh phân tích về tầm quan trọng của việc đầu tư chăm sóc trẻ trong giai đoạn vàng, Quỳnh Anh đã rất xúc động khi nghĩ tới Bella. Bình thường, mình luôn ưu tiên chăm sóc cho bé tốt nhất nhưng cũng đôi khi, công việc quá bận rộn, cũng phải nhờ ông bà chăm sóc bé giúp, nghĩ lại Quỳnh Anh thấy thương con nhiều hơn, và cảm thấy may mắn được tham dự buổi tọa đàm này vì có cơ hội chia sẻ trường hợp của con mình cũng như lắng nghe tư vấn từ bác sĩ”.
 
Phạm Quỳnh Anh xúc động khi nghĩ về con