Nước giá ép tốt cho người bệnh ung thư
Nước ép rau chứa các enzyme sống, dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào trong vòng 15 phút, giúp sản sinh các tế bào khỏe mạnh. Vì vậy, uống nước ép rau tốt cho bệnh nhân ung thư.
Tôi nghe nói bệnh nhân ung thư được khuyên không nên ăn nhiều thịt, ăn nhiều rau xanh và đặc biệt uống nước ép rau nhất là nước ép từ giá. Xin hỏi, tại sao lại uống sống mà không nấu chín? Nguyễn Văn Minh (Hà Nội)
BS Phạm Đình Tuấn, Phòng khám ung thư, Trung tâm y tế Thái Hà: Tế bào ung thư sống sót trong môi trường axit. Khẩu phần ăn chứa nhiều thịt cung cấp nhiều axit. Khẩu phần ăn có 80% rau xanh và nước ép, ngũ cốc, hạt và chút trái cây sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều kiềm. Khoảng 20% có thể là thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu.
Nước ép rau chứa các enzym sống, dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào trong vòng 15 phút, giúp sản sinh các tế bào khỏe mạnh. Để tạo ra các enzym sống nhằm sản sinh ra các tế bào khỏe mạnh, nên uống nước ép rau (có giá đỗ) và ăn rau sống (dấp cá) 2 tới 3 lần/ ngày. Nước ép rau nên uống sống, vì các enzym sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ 40 độ C.
Theo Khoa học và đời sống