Nha khoa Dr Vương - phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt chuẩn mực

(Dân trí) - Hiện nay có rất nhiều phòng khám Răng Hàm Mặt được mở ra để điều trị các bệnh về răng miệng và các dịch vụ để cải thiện thẩm mỹ nụ cười, song không phải phòng khám nào cũng đạt được tiêu chuẩn theo đúng chuẩn mực y khoa và đầy đủ về thủ tục pháp lý.

Cùng với việc xuất hiện một số ca bệnh gặp biến chứng sau điều trị do không tuân thủ theo đúng chuyên môn cho phép ngày càng nhiều, các ca này chủ yếu là các ca làm răng sứ thẩm mỹ, trồng răng cắm implant không đúng chỉ định.

Làm sao để lựa chọn một nha khoa tốt?

Đó là câu hỏi khó bởi vì những nha khoa hiện tại đều được quảng cáo rất nhiều, nha khoa nào cũng hiện đại, cũng tốt nhưng thật chất sau những quảng cáo đó là gì? Và liệu người điều trị cho bạn có phải là bác sĩ tốt nghiệp từ các trường Đại học Y Dược có khoa Răng hàm mặt và đã được cấp chứng chỉ từ Sở Y tế hay chỉ là những Y sĩ, tay ngang thực hiện điều trị vượt quá chuyên môn được cấp phép.

Sau hơn 5 năm làm nghề với những trăn trở, trằn trọc làm sao để mang lại dịch vụ điều trị về răng miệng tốt nhất, với mức chi phí điều trị hợp lý cho toàn người dân, bác sĩ Trần Quốc Vương đã thành lập hệ thống các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt chuẩn mực với chính tên của mình làm thương hiệu là Nha khoa Dr Vương.

Phòng khám đầu tiên được Sở Y tế cấp phép thành lập ở Thủ Đức

- Địa chỉ: 108 Đặng Văn Bi, Phường Bình Thọ, Thủ Đức vào năm 2015.

Nha khoa Dr Vương - phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt chuẩn mực - 1

Phòng khám thứ 2 được Sở Y tế cấp phép và thành lập ở quận 5

- Địa chỉ: 90-92 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5 được thành lập từ năm 2018.

Nha khoa Dr Vương - phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt chuẩn mực - 2

Bác sĩ Vương đã đặt nặng sứ mệnh mang lại giá trị cho xã hội khi thành lập phòng khám lên chính đôi vai của mình nên vấn đề được quan tâm hàng đầu là tạo ra một môi trường chuẩn chỉnh về chuyên môn, là nơi để các bác sĩ trau dồi về kiến thức, điều trị chuẩn mực đúng theo lời thề Hippocrates.

Vì thế tất cả các bác sĩ điều trị tại Dr Vương đều là bác sĩ tốt nghiệp từ các trường Đại học Y Dược có đào tạo chuyên khoa răng hàm mặt và đã được cấp chứng chỉ hành nghề điều trị Răng hàm mặt từ Sở Y tế. Mỗi bác sĩ tại Dr Vương đều được đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực chỉnh nha, implant, tổng quát… và được cấp chứng chỉ đào tạo của trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Nha khoa Dr Vương - phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt chuẩn mực - 3

Trên đây là tiêu biểu các bác sĩ ở phòng khám nha khoa Dr Vương. Mọi người có thể xem thêm thông tin tại bài viết: Hội đồng tham vấn y khoa Dr Vương

100% Bác sĩ điều trị chính quy là một nền tảng tốt, nhưng không dừng lại ở đó, tại Dr Vương các bác sĩ đều phải báo cáo chuyên môn định kỳ mỗi tuần để trao đổi với nhau những ca điều trị phức tạp nhằm tăng thêm kinh nghiệm làm việc. Mỗi ngày sau khi kết thúc điều trị các bác sĩ cũng sẽ họp lại cùng với các team khác để lưu ý về các ca đã điều trị để dặn dò và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Có được một đội ngũ chất lượng, Dr Vương luôn cân nhắc đầu tư những trang thiết bị hiện đại nhất, chính xác nhất để hỗ trợ việc điều trị được kết quả tốt nhất. Mỗi chi nhánh của Nha khoa Dr. Vương đều được trang bị máy chụp X-quang 3D được cấp phép An toàn bức xạ từ Sở Khoa học Công nghệ và đã đăng ký trình danh mục kỹ thuật thực hiện lên Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, chỉ có một số ít phòng khám ở TPHCM thực hiện được điều này vì phải đáp ứng rất nhiều quy định từ Sở Khoa học - Công nghệ và Sở Y tế.

Nha khoa Dr Vương - phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt chuẩn mực - 4

Ở mỗi chi nhánh của Dr Vương còn được xây dựng một phòng phẫu thuật đúng chuẩn của bộ y tế để thực hiện các ca nhổ răng tiểu phẫu, cấy ghép Implant hoặc những điều trị cần thực hiện trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối. Và điều này được thể hiện trên giấy phép hoạt động của phòng khám về cơ sở vật chất.

Ngoài ra, còn một vấn đề cũng được rất nhiều người quan tâm là phòng khám có vệ sinh dụng cụ, thiết bị sạch sẽ và đảm bảo vô khuẩn vì đây cũng là một điều kiện để một ca điều trị đạt được kết quả tốt nhất. Nhằm đảm bảo điều đó, mỗi chi nhánh của Dr Vương cũng được trang bị một phòng vô khuẩn dụng cụ với máy hấp vô khuẩn đúng tiêu chuẩn châu âu và 6 bước vệ sinh vô trùng dụng cụ theo thông tư 18/2009/TT/BYT về việc hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của Sở Y Tế và hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn trong nha khoa của Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ (American Dental Association).

Ngoài những yếu tố trên, Dr Vương còn chú trọng về quy trình điều trị theo các dịch vụ. Những dịch vụ yêu cầu phải kiểm tra sức khỏe tổng quát, xét nghiệm máu trước khi thực hiện đều được các bác sĩ ở Dr Vương cho những chỉ định cụ thể và có kết quả chính xác thì mới tiến hành làm trên bệnh nhân.

Khi bạn đến Dr Vương thăm khám, bạn sẽ nhận được một kế hoạch tối ưu nhất về chuyên môn và được điều trị bởi những bác sĩ răng hàm mặt chính quy. Chúng tôi tuyệt đối nói không với điều trị không đúng chuyên môn, chúng tôi chỉ tư vấn đúng chỉ định dựa trên đạo đức nghề nghiệp giúp cho bệnh nhân hiểu đúng vấn đề khi được tư vấn. Dr Vương là một trong những nha khoa được hầu hết các bác sĩ trong ngành công nhận về chuyên môn chuẩn mực và cùng với các nha khoa uy tín khác giúp cho chất lượng ngành răng hàm mặt phát triển theo đúng với đạo đức một bác sĩ chân chính.