Người thân mắc ung thư, đừng bỏ qua 3 lời khuyên quý giá này

(Dân trí) - Chiến đấu với ung thư là một hành trình khó khăn và không thể thiếu sự hỗ trợ của người thân, bạn bè. Chúng ta cần trang bị những gì để hành trình chống chọi với ung thư của người thân nhẹ nhàng hơn? Dưới đây là ba lời khuyên bạn không thể bỏ qua.

Người thân mắc ung thư, đừng bỏ qua 3 lời khuyên quý giá này - 1

Trở thành chỗ dựa tin cậy về vật chất lẫn tinh thần

Một số bệnh nhân sớm có linh cảm mình mắc ung thư, nhưng phần lớn đều vô cùng bàng hoàng khi nhận kết quả chẩn đoán từ bác sĩ. Bệnh đến như núi đổ, hoang mang, suy sụp là cảm xúc không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, là người thân của bệnh nhân, chúng ta càng phải giữ tỉnh táo.

Lắng nghe người bệnh là điều đầu tiên bạn có thể làm, cũng là cách để bạn hiểu và giúp đỡ họ. Đó có thể là những lời dằn vặt, than vãn không chấp nhận sự thật, lo lắng cho quá trình điều trị sắp tới, thậm chí có thể là trăn trở về cái chết. Hãy lắng nghe người bệnh ung thư không chỉ bằng đôi tai mà dùng cả con tim và lý trí, từ đó trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc cho họ.

Tài chính là một trong những vấn đề quan trọng. Đa phần chi phí sẽ có bảo hiểm chi trả, nhưng rất nhiều khoản phát sinh như đi lại, ăn ở, các xét nghiệm đặc biệt… cũng là vấn đề lớn nếu gia đình chưa có sự chuẩn bị. Đừng ngần ngại nhờ giúp đỡ, hãy thảo luận với người thân, gia đình để tìm ra giải pháp đảm bảo chi trả suốt quá trình điều trị sắp tới.

Chuẩn bị kiến thức để hiểu về cuộc chiến

Chúng ta thường được nhắc nhở rằng "biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng". Là người trực tiếp chăm sóc người thân, bạn càng phải hiểu rõ về loại ung thư họ mắc, bệnh đang ở giai đoạn nào và cách chạy chữa ra sao.

Thông tin tìm hiểu về bệnh phải đến từ các nguồn chính thống. Tốt nhất bạn nên kết nối với bác sĩ, điều dưỡng, chuyên gia và các đồng bệnh ung bướu xung quanh để học hỏi và sẻ chia.

Tuân thủ điều trị quyết định 90% thành công

Với sự phát triển của y học hiện đại, ung thư không còn là "án tử" như trước. Rất nhiều người sống thêm rất nhiều năm dù phát hiện mắc ung thư giai đoạn muộn. Điều kiện tiên quyết là theo hết phác đồ điều trị đề ra.

Trên thực tế, hóa trị, xạ trị và phẫu thuật có thể tiêu diệt gần như hoàn toàn các tế bào ung thư nếu bệnh nhân theo đúng và đủ phác đồ của bác sĩ.

Thế nhưng, bên cạnh tiêu diệt tế bào ung thư, các tế bào lành cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này gây ra hàng loạt tác dụng phụ như: rụng tóc, buồn nôn, chán ăn, không ăn được, thiếu máu, tụt bạch cầu... Thống kê cho thấy có đến 90% bệnh nhân sụt cân, suy kiệt nghiêm trọng do tác dụng phụ dẫn đến rất nhiều người phải từ bỏ điều trị, mất đi cơ hội sống.

Có nhiều biện pháp hỗ trợ giúp bệnh nhân ung thư trải qua phác đồ điều trị tại bệnh viện một cách nhẹ nhàng. Trong đó, sử dụng thảo dược đã được chứng minh hiệu quả giảm tác dụng phụ hóa xạ trị, nâng cao hiệu quả điều trị, giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục.

Curcumin trong nghệ vàng, Saponin trong tam thất, Fucoidan trong rong nâu từ lâu đã được khoa học chứng minh công dụng vượt trội trong hỗ trợ kích hoạt chu trình chết tự nhiên của tế bào, nâng cao sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, giảm nhẹ tác dụng phụ trong quá trình hóa xạ trị. Tuy nhiên Curcumin có đặc tính khó tan, phải sử dụng đến hàng cân bột nghệ mỗi ngày mới có tác dụng. Tam thất vị đắng rất khó uống, còn hàm lượng Fucoidan trong rong nâu thì lại rất thấp.

Để giải quyết vấn đề trên, các nhà khoa học tại Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, đứng đầu là Tiến sĩ Hà Phương Thư đã dành hơn 10 năm nghiên cứu tại Nhật và Pháp, chế tạo thành công Phức hệ Nano FGC từ 3 thành phần chính là Curcumin, Fucoidan và Saponin tam thất. Điểm đột phá của công trình nghiên cứu này là sử dụng công nghệ Nano hiện đại tạo nên quả cầu Nano kích thước 50-70 nano mét siêu vững chắc với lõi Curcumin ở giữa và màng bao Fucoidan, Saponin xung quanh, giúp tăng độ tan của Curcumin hơn 4000 lần.

Người thân mắc ung thư, đừng bỏ qua 3 lời khuyên quý giá này - 2

Hiệu quả của Phức hệ Nano FGC đã chứng minh khi được UNESCO vinh danh năm 2012 và Bộ Khoa học Công nghệ cấp bằng Sáng chế độc quyền số 22424 năm 2019. Đây được xem là sự ghi nhận to lớn trong công cuộc nghiên cứu phục vụ chăm sóc bệnh nhân ung bướu.

Đột phá phức hệ Nano FGC nâng cao thể trạng bệnh nhân ung bướu

Tháng 10 năm 2016, lần đầu tiên, Phức hệ Nano FGC, gồm 3 thành phần thảo dược quý là Curcumin, Fucoidan và Tam thất được công bố và chuyển giao độc quyền thành sản phẩm CumarGold Kare để đưa đến tay người bệnh.

Chị Nguyễn Thị Hòa, 45 tuổi, một bệnh nhân ung thư phổi chia sẻ: "Dùng CumarGold Kare một thời gian, tôi thấy đỡ mệt mỏi, ăn được ngủ được. Sức khỏe của tôi phục hồi nhanh chóng sau mỗi lần hóa xạ trị, không còn bị nôn, chán ăn, mệt mỏi. Trong quá trình điều trị tôi vẫn đi làm công việc kế toán bình thường, không đồng nghiệp nào nghĩ rằng tôi đang truyền hóa chất. Đến bây giờ sau khi đã kết thúc 6 đợt hóa trị, tôi vẫn tiếp tục dùng CumarGold Kare để nâng cao thể trạng"

Người thân mắc ung thư, đừng bỏ qua 3 lời khuyên quý giá này - 3

CumarGold Kare kế thừa từ đề tài nghiên cứu Phức hệ Nano FGC được UNESCO vinh danh và Bộ KHCN cấp bằng Độc quyền Sáng chế

Để được tư vấn miễn phí về bệnh ung bướu, độc giả có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia CumarGold Kare qua tổng đài 1800.8019 hotline 0356.739.321 CumarGold Kare hiện đã có mặt tại hơn 10.000 nhà thuốc trên toàn quốc. Xem chi tiết danh sách nhà thuốc gần bạn TẠI ĐÂY .