Người Sài Gòn hiến hơn 1.500 đơn vị máu

(Dân trí) - Hơn 1.500 đơn vị máu đã được tiếp nhận trong ngày hội “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác” trong buổi sáng 6/7, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi Quận 10, TPHCM.

Người Sài Gòn hiến hơn 1.500 đơn vị máu

Chương trình được Ban tổ chức Hành trình đỏ 2019 phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Viện Huyết học truyền máu Trung ương phối hợp thực hiện.

Ngày hội đã thu hút hơn 2000 người trong đó gồm các cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên, thanh niên, trên địa bàn thành phố đến tham gia hiến máu. Đồng thời, ngày hội đã quy tụ gần 200 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố hỗ trợ công tác tổ chức, diễu hành và nhảy flashmod sôi động để khuấy động không khí trong ngày hội.

Người Sài Gòn hiến hơn 1.500 đơn vị máu - 1

Sáng nay đã có hơn 2000 đến sân nhà thiếu nhi quận 10 hiến máu nhân đạo

Người Sài Gòn hiến hơn 1.500 đơn vị máu - 2
Hơn 1.500 đơn vị máu đã được tiếp nhận trong ngày hội “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác”trong buổi sáng 6/7
Người Sài Gòn hiến hơn 1.500 đơn vị máu - 3
Hiến máu cứu người luôn là việc làm thu hút sự tham gia của đủ mọi giới, mọi tầng lớp

Chị Võ Thị Thanh Hiền, hiện đang là công nhân tại một công ty nội ngoại thất nhựa-inox cho biết: “Đây là lần thứ 14 mình tham gia. Vì thấy ý nghĩa của chương trình là hiến máu cứu người nên tôi luôn sẵn sàng mỗi khi ngày hội diễn ra”.

Anh Lê Minh Mạnh hiện đang là công nhân kỹ thuật ở quận Bình Tân. Do hôm trước làm ca đêm nên sáng nay anh có hơi choáng và nôn khi hiến máu. Lúc tỉnh lại, anh Mạnh vẫn nở nụ cười và nói: “ Mình đi hiến máu vì mình cảm nhận được việc làm nhỏ của mình rất cần cho việc cứu người. Đây là lần thứ 2 mình hiến máu”.  

Người Sài Gòn hiến hơn 1.500 đơn vị máu - 4
Chị Thanh Hiền, thu xếp giờ lên xưởng để có thể đến với ngày hội
Người Sài Gòn hiến hơn 1.500 đơn vị máu - 5
Người Sài Gòn hiến hơn 1.500 đơn vị máu - 6
Ban tổ chức hỗ trợ anh Mạnh khi anh xuất hiện tình trạng nôn nhẹ. Sau đó, sức khỏe anh Mạnh nhanh chóng trở lại bình thường, anh cho biết đây là lần thứ 2 đi hiến máu, lần đầu không có gì.

Lên TPHCM từ rất sớm, anh Lê Hồng Tây (đang làm việc tại Biên Hòa, Đồng Nai) bày tỏ: “Hành trình Đỏ vừa qua tổ chức tại Vũng Tàu tôi bận đi công tác không thể tham gia được nên lần này tôi cố gắng sắp xếp công việc đến tham gia hiến máu tại TPHCM. Đây là lần thứ 12 tôi hiến máu”.

Ông Trần Quốc Hùng – PCT Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, phụ trách khu vực phía Nam cho biết: “Chương trình Hành trình Đỏ đã góp phần nâng cao nhận thức, tuyên truyền cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện, về bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia); Tiếp nhận trên 160.000 đơn vị máu; Đào tạo, phát triển được hàng nghìn tình nguyện viên vận động hiến máu tại các địa phương; Giúp các trung tâm truyền máu tập dượt thành công mô hình tiếp nhận máu với số lượng lớn trong một ngày, đề phòng thảm họa, thiên tai cần truyền máu với số lượng lớn , vì thế tôi tin tưởng rằng chương trình Hành trình Đỏ tại TPHCM lần này sẽ được tổ chức thành công.”     

Ngay sau khi mở màn chiến dịch tại Đất Mũi Cà Mau, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 7 năm 2019 đã chính thức khởi động ở 39 tỉnh thành trên cả nước từ ngày 13 đến ngày 28/7 và dự kiến tiếp nhận 60.000 đơn vị máu.

Phạm Nguyễn

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM