Mỹ: Béo phì chính thức được công nhận là một căn bệnh

(Dân trí) - Trong cuộc họp thường niên diễn ra tại Chicago vào tuần này, Hiệp hội Y khoa Mỹ đã công nhận béo phì là một căn bệnh.

 

Mỹ: Béo phì chính thức được công nhận là một căn bệnh


 

Tiến sĩ Patrice Harris, một thành viên Ban quản trị của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho biết sự thay đổi cách nhìn nhận từ “vấn đề sức khỏe cộng đồng đáng chú ý” tới một căn bệnh mãn tính theo như thông tin đã đưa sẽ mở ra một loạt các biện pháp can thiệp y tế có thể giúp điều trị béo phì – căn bệnh mà 1/3 người Mỹ hiện được cho là đang mắc phải.

 

Một ủy ban thuộc Hiệp hội Y khoa Mỹ đã nghiên cứu vấn đề này trong hơn một năm và đi tới quyết định công nhận béo phì là một căn bệnh.

 

Theo báo cáo cuối cùng của Hiệp hội Y khoa Mỹ, béo phì được chẩn đoán bằng việc đo chỉ số khối cơ thể BMI của người đó, một con số được tính toán từ cân nặng và chiều cao, cho chúng ta một chỉ số được cho là đáng tin cậy về lượng mỡ trong cơ thể.

 

Nhà nghiên cứu về béo phì James O. Hill, giám đốc điều hành Trung tâm Y tế và Cân bằng sức khỏe Anschutz thuộc Đại học Colorado phát biểu rằng hầu hết những người điều trị béo phì cho rằng chỉ số BMI cao hơn 30 có nghĩa là người đó có nguy cơ béo phì. Ông nói thêm rằng sự tiêu chuẩn hóa của Hiệp hội Y khoa Mỹ là bước đầu tiên để giải quyết vấn đề này.

 

Hùng Cường

Theo upi

Đang được quan tâm