Mùi xe mới - độc hại hơn ta tưởng

"Mùi xe mới" gây ra bởi sự bay hơi của các hợp chất hữu cơ và có thể khiến người ngửi bị đau đầu, buồn nôn, đau họng và thậm chí có thể là bị ung thư. Loại mùi này bay ra từ các chi tiết cấu tạo hay trang trí bằng nhựa trong xe hoặc cũng có thể từ các loại keo gắn hay thảm xe.

Khi xe còn mới, thành phần tạo thành các bộ phận và chất keo đó vẫn ở trạng thái không bền vững và có thể sản sinh ra các loại khí độc hại, trong đó có chứa cả benzen và fomanddehyt, 2 loại chất có khả nănggây ung thư.

 

Theo các nhà khoa học thì tác hại của loại mùi này còn tăng lên trong những ngày nắng nóng. Để hạn chế tác hại này mọi người có thể thường xuyên mở cửa sổ xe trong khi lưu thông để bên trong xe được thoáng. Phụ nữ đang mang thai càng phải chú ý hơn nữa và phải áp dụng các biện pháp "phòng chống" đặc biệt.

 

Nếu muốn loại bỏ loại mùi có hại này bằng cách sử dụng các thuốc khử mùi thì không nên bởi điều này sẽ làm cho xe ôtô càng "nặng mùi" hơn. Thường thì khí độc sẽ bay dần và ở mức an toàn sau thời gian khoảng 6 tháng.

 

Theo VTV