Một sản phụ tử vong sau khi mổ bắt con

Sản phụ Nguyễn Thị Tường Vi (SN 1990, ngụ xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã tử vong lúc 9h55 phút ngày 12/3 sau khi mổ bắt con tại Bệnh viện (BV) Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre). Công an tỉnh Bến Tre đang tạm giữ hồ sơ bệnh án để điều tra.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phượng (mẹ của chị Vi), sáng 11/3, bà đưa chị đến làm thủ tục nhập viện chờ sinh. Đến 17h25 phút, các bác sĩ tiến hành mổ bắt con là một bé trai nặng 4 kg, khỏe mạnh. Hồ sơ bệnh án nêu rõ sau sinh, sản phụ có mạch, huyết áp bình thường, tiếp xúc tốt.

Tuy nhiên, khoảng 19h cùng ngày, sau khi được tiêm kháng sinh và truyền dịch, chị Vi bị tụt huyết áp, suy hô hấp cấp, tràn dịch màng phổi rồi tử vong.

Một sản phụ tử vong sau khi mổ bắt con
Gia đình sản phụ Nguyễn Thị Tường Vi chờ cơ quan chức năng giải phẫu tử thi tại bệnh viện chiều 12/3

BS Trần Văn Ân, Phó Giám đốc BV, cho biết sản phụ Vi tử vong do sốc phản vệ đối với thuốc kháng sinh Mezicef. Đây là loại thuốc được Bộ Y tế cho phép lưu hành. Tại BV, hàng loạt sản phụ đã được chỉ định dùng thuốc này và sức khỏe vẫn bình thường. BV chưa phát hiện có dấu hiệu tắc trách hay vi phạm gì về chuyên môn song cũng phải chờ kết luận chính thức từ cơ quan pháp y.

Theo M.Phương

Người lao động

Đang được quan tâm