Đắk Lắk:

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ mắc Covid-19 nặng

(Dân trí) - Sản phụ mang thai tuần 33 được xác định mắc Covid-19, sau đó diễn tiến bệnh nặng và đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên phẫu thuật mổ lấy thai thành công.

Tối 12/10, bác sĩ Nguyễn Đại Phong - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên - cho biết - bệnh viện vừa tiến hành ca phẫu thuật thành công mổ lấy thai cho một sản phụ mắc Covid-19 diễn tiến bệnh nặng.

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ mắc Covid-19 nặng - 1

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đang chăm sóc đặc biệt cho những bé sơ sinh con của sản phụ mắc Covid-19 nặng (Ảnh: Quang Nhật).

Trước đó, vào cuối tháng 9, sản phụ H.D.K (29 tuổi, ngụ buôn Sinh A, xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) được xác định mắc Covid-19 khi đang mang thai ở tuần thứ 33.

Ngày 5/10, bệnh nhân có diễn tiến nặng, suy hô hấp nên được chuyển lên khu điều trị Covid-19 đặc biệt của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây, bệnh nhân được hỗ trợ thở máy, chống đông, bổ sung dinh dưỡng tích cực.

Đến ngày 11/10, bệnh nhân khó thở, chuyển biến nặng, khó thở nhiều hơn nên Bệnh viện đã tiến hành hội chẩn và quyết định mổ lấy thai cứu mẹ.

Trưa 11/10, các y, bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai cho sản phụ, ca phẫu thuật đã thành công. Bé trai chào đời cân nặng 2 kg và kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2.

"Hiện sức khỏe của sản phụ tạm ổn đang được điều trị theo dõi, riêng cháu bé cũng đang được chăm sóc đặc biệt tại khu cách ly của Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi và Nhi sơ sinh", bác sĩ Phong thông tin.

Được biết, cháu bé do sinh non nên phải chăm sóc trong lồng ấp và được các y, bác sĩ theo dõi xuyên suốt.

Đến hiện tại, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã phẫu thuật bắt con thành công cho 4 sản phụ mắc Covid-19. Trong đó, 2 cháu bé đã khỏe mạnh, xuất viện và 2 cháu còn lại đang được điều trị tại bệnh viện.

Đang được quan tâm