Thứ ba, 08/09/2015 - 05:12

Lý do khiến mồ hôi “bốc mùi”

Dân trí

Mồ hôi tự bản thân nó không có mùi. Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng mồ hôi có mùi khi vi khuẩn từ cơ thể hòa trộn với mồ hôi, khi cơ thể thiếu nước, …Dưới đây là những nguyên nhân khác khiến mồ hôi của cơ thể có mùi khó chịu:

Căng thẳng

Khi bị căng thẳng, cơ thể bạn bắt đầu ra rất nhiều mồ hôi. Trong thời gian này, cơ thể giải phóng một loại hormon gọi là cortisol bám vào quần áo và hòa trộn với vi khuẩn khiến cho mồ hôi bốc mùi.

Quần áo

Tốt nhất là bạn nên tránh những bộ quần áo làm từ chất vải tổng hợp không thấm mồ hôi như tơ nhân tạo hay polyester vì những loại vải này khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn và vì thế gây mùi cơ thể.

 

Lý do khiến mồ hôi “bốc mùi” - 1

Nước hoa

Nước hoa cũng có thể gây ra mùi cơ thể. Có một số loại nước hoa không có thuộc tính kháng khuẩn. Trong những trường hợp này, vi khuẩn bắt đầu hình thành nhiều hơn trên da làm tăng mùi cơ thể.

Sử dụng quá nhiều thuốc

Nếu bạn có thói quen lạm dụng thuốc, điều này có thể có tác dụng ngược vì khiến bạn ra nhiều mồ hôi hơn. Những chất hóa học có trong các viên thuốc này khiến cho mồ hôi có mùi.

Thiếu chất dinh dưỡng

Một trong những nguyên nhân chính gây mùi mồ hôi là vì cơ thể bạn thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết như magiê.

Chế độ ăn ít carb

Đây cũng là nguyên nhân khiến mồ hôi có mùi. Hãy bổ sung nhiều carb lành mạnh vào chế độ ăn của bạn để giảm mồ hôi và giảm mùi cơ thể

Ăn nhiều đồ ngọt

Đồ ngọt không chỉ làm tăng vòng eo của bạn, nó còn có ảnh hưởng rất lớn lên mùi cơ thể. Ăn quá nhiều đồ ngọt có thể khiến nấm men phát triển, biến đường thành dạng giống như rượu, từ đó gây ra mùi mồ hôi.

Thói quen vệ sinh

Bên cạnh thói quen ăn uống, thói quen vệ sinh không tốt cũng ảnh hưởng tới mùi mồ hôi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi một người nhịn tiểu hoặc nhịn đi tiêu một thời gian dài, cơ thể cũng sẽ bắt đầu bốc mùi qua mồ hôi. Điều này là do các loại độc tố từ hệ tiêu hóa được giải phóng qua các lỗ chân lông.

Gia vị

Phần lớn chúng ta đều yêu thích những loại thực phẩm có nhiều gia vị và thảo dược. Nhưng đây chính là một những những nguyên nhân gây ra mùi cơ thể.

Thu Hiền

Theo Boldsky