Thứ năm, 08/10/2015 - 23:11

Vĩnh Long:

Kiến ba khoang “tấn công” vào bệnh viện

Dân trí

Mấy ngày qua, bệnh nhân đang điều trị và người nuôi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) khốn đốn vì bị kiến ba khoang tấn công, gây tôn thương da.

Theo các bệnh nhân điều trị bệnh tại đây, kiến ba khoang thường xuất hiện vào buổi tối, khi đèn bật sáng thì kiến vào phòng bệnh rất nhiều. Dù đã dùng nhiều biện pháp tiêu diệt nhưng kiến vẫn xuất hiện và tấn công bệnh nhân, người nuôi bệnh.

Một bệnh nhi bị kiến ba khoang tấn công
Một bệnh nhi bị kiến ba khoang tấn công

Bác sĩ Dương Đình Vũ, phó phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa thành phố Vĩnh Long, cho biết: “Kiến ba khoang bay từ bên ngoài vào và thường xuất hiện trong mùa mưa, chủ yếu tập trung tại khoa Nội, khoa Nhi và khoa Sản. Bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng tỉnh phun hóa xịt hóa chất diệt côn trùng nhưng vẫn chưa diệt hết. Thời gian gần đây kiến bắt đầu xuất hiện trở lại đã có nhiều bệnh nhân và người nuôi bệnh bị kiến ba khoang làm tổn thương da”.

Nhiều bệnh nhân và người nhà lo lắng khi kiến ba khoang tấn công vào tận giường bệnh
Nhiều bệnh nhân và người nhà lo lắng khi kiến ba khoang tấn công vào tận giường bệnh

Theo bác sĩ Vũ, hiện bệnh viện đang tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh môi trường trong bệnh viện, tuyên phổ biến cho người bệnh về các cách ứng phó khi gặp kiến ba khoang, khi có dấu hiệu bị kiến ba khoang đốt thì liên hệ nhân viên y tế để được hỗ trợ.

Minh Giang