Kiểm soát bệnh dị ứng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - (Dân trí)- Ngày 15/3/2019 và 16/3/2019, chuỗi hội thảo khoa học “Kiểm soát bệnh dị ứng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường” đã được Hội Tai Mũi Họng Việt Nam tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh phối hợp với công ty TNHH Sanofi Việt Nam tổ chức tại ba thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ.

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ phòng chống dị ứng thế giới”, hội thảo “Kiểm soát bệnh dị ứng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường” đã thu hút hơn 1,000 bác sĩ, chuyên gia y tế và dược sĩ trên cả nước quan tâm và tham dự.

Kiểm soát bệnh dị ứng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường - 1

Vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu là một trong những chủ đề được quan tâm hàng đầu trên toàn cầu. Tại Việt Nam, tình trạng ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu luôn ở mức báo động. Theo Báo cáo chất lượng môi trường EPI 2016 (Đại học Yale, Mỹ), Việt Nam xếp thứ 170/180 quốc gia và vùng lãnh thổ về chất lượng môi trường và cũng là một trong 6 quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ biến đổi khí hậu. Các đô thị lớn ở nước ta đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, đặc biệt là ô nhiễm bụi mịn. Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đã mang lại nhiều tác động xấu lên đời sống người dân, đặc biệt là sức khỏe.

Kiểm soát bệnh dị ứng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường - 2

Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh mãn tính phổ biến nhất tại Việt Nam, thường bị gây ra bởi thời tiết thay đổi, khói bụi do ô nhiễm môi trường bên ngoài và các tác nhân gây dị ứng từ môi trường bên trong như các loại bọ hoặc bụi bẩn trong sinh hoạt… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt của hơn 150 triệu người trên toàn thế giới.

Kiểm soát bệnh dị ứng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường - 3

Tại Việt Nam, trên 87% dân mắc phải các triệu chứng viêm mũi dị ứng, “chỉ riêng tại TP.HCM, có khoảng 1.5 triệu người bị viêm mũi dị ứng mãn tính” PGS.TS.BS. Lê Công Định – Trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ tại hội thảo.

Kiểm soát bệnh dị ứng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường - 4

Trước thực trạng trên, mỗi người cần góp phần bảo vệ môi trường nhằm giảm thiểu tình trạng viêm mũi dị ứng. Bệnh nhân viêm mũi dị ứng cần chọn lựa phương pháp điều trị phù hợp để kiểm soát bệnh ngay từ giai đoại đầu, sử dụng các loại thuốc điều trị từ các đơn vị sản xuất uy tín với các biệt dược tiên tiến như Fexofenadine để mang lại tác dụng nhanh, hiệu quả kéo dài và lưu ý sử dụng đủ liều lượng, tuân thủ số ngày điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập, công việc, tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

“Đồng hành với cộng đồng, Sanofi cam kết luôn đem đến những giải pháp y tế nhằm kiểm soát triệu chứng, giảm thiểu thời gian điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh để góp phần đẩy lùi bệnh lý viêm mũi dị ứng ngày càng phổ biến”, Penn Policarpio tổng giám đốc ngành hàng chăm sóc sức khỏe Sanofi khu vực đông Dương đại diện Công ty TNHH Sanofi Việt Nam chia sẻ.

Chuỗi hội thảo “Kiểm soát bệnh dị ứng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường” đã thu hút sự tham dự của các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành như PGS.TS.BS Võ Thanh Quang – Chủ tịch hội Tai Mũi Họng Việt Nam, PGS.TS.BS. Lê Công Định – Trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Bạch Mai, GS.BS Ignacio Ansotegui, Chủ tịch hội Dị Ứng thế giới - Trưởng khoa dị ứng & Miễn dịch bệnh viện Quironsalud Bizkaia (Tây Ban Nha).

Để biết thêm thông tin về hội thảo , bạn đọc có thể xem thêm tại  http://www.sanofi.com.vn

P.V

Đang được quan tâm