Thứ bảy, 07/03/2015 - 12:55

Bình Định:

Khám, phát thuốc miễn phí cho 6.000 người nghèo miền núi Bình Định

Dân trí

Sáng 7/3, tại Trường THPT Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định), Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức đã tổ chức: “Khám bệnh, phát thuốc, chữa răng, mổ mắt, tặng quà miễn phí cho đồng bào nghèo” với tổng kinh phí hơn 2 tỉ đồng.

Các bác sĩ BV Trung ương mắt đang khám mắt cho người dân đồng bào huyện Vĩnh Thạnh
Các bác sĩ BV Trung ương mắt đang khám mắt cho người dân đồng bào huyện Vĩnh Thạnh

Hơn 600 thiện nguyện viên của Hội tham gia khám bệnh, phát thuốc, cắt tóc và tặng quà miễn phí cho 5.000 đồng bào nghèo và 1000 học sinh tại địa phương.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân, các em học sinh trên địa bàn Vĩnh Thạnh, phấn khởi đến địa điểm khuôn viên Trường THPT Vĩnh Thạnh để được các khám, phát thuốc và nhận quà miễn phí. Tại đây, người dân và các em học sinh được hơn 200 y, bác sĩ đến từ các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện mắt Trung ương,… khám bệnh, phát thuốc.

Khám, phát thuốc miễn phí cho học sinh nghèo miền núi Bình Định
Đông đảo người dân và học sinh đồng bào huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đến sớm để được khám, phát thuốc miễn phí và nhận quà 

Cụ Đinh Bưng (82 tuổi), phấn khởi nói: “Hàng năm cũng có các đoàn bác sĩ, nhà hảo tâm của tỉnh về khám, phát thuốc cho bà con nghèo ở địa phương. Ở đây, người dân còn nghèo, điều kiện khám chữa bệnh còn ít nên mỗi lần có đoàn về khám miễn phí tui tranh thủ đi khám kiểm tra. Cứ trái gió trở trời thường hay bị đau nhức các khớp nhưng bác sĩ khám bảo chỉ bệnh già thôi không sao cả”.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn sẽ tổ chức mổ mắt cho 100 trường hợp, trao tặng 600 cặp kính viễn thị, cận thị, loạn thị, lão thị; 100 xe lăn, 10 ghế bại não, 100 gậy chống; 300 chiếc răng giả. Ngoài ra đoàn từ thiện còn tặng hàng nghìn thùng mì gói; hàng nghìn lít dầu ăn, nước mắm; sữa, bún gạo cho bà con.

Các thiện nguyện viên giúp người già đi lại khó khăn đến khu vực khám bệnh

Các thiện nguyện viên giúp người già đi lại khó khăn đến khu vực khám bệnh

Đặc biệt, dịp này Hội còn tặng thẻ bảo hiểm y tế cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cần điều trị lâu dài.

Cùng ngày, nhóm cựu học sinh trường Trưng Vương (khóa 1983 – 1986) tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cũng đã đến thăm, tặng quà cho những bệnh nhân nghèo đang chạy thận, bệnh nhân đang điều trị tại khoa nhi, bỏng và ung thư tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.Doãn Công – Đại Nguyễn

Mới nhất