Khám bệnh miễn phí tại Triển lãm Y tế Quốc tế

(Dân trí) - Các bác sĩ đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược và Bệnh viện Quận 2, TPHCM sẽ khám bệnh miễn phí cho người dân tại Triển lãm Y tế Quốc tế diễn ra từ ngày 20 đến 23/9. Chương trình tập trung vào các loại bệnh tim mạch, đái tháo đường.

Thông tin từ Ban tổ chức Triển lãm Y tế Quốc tế lần thứ 12 cho hay, sự kiện sẽ diễn ra trong các ngày 20 đến 23/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) số 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM. Triển lãm năm nay thu hút 25 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô hơn 600 gian hàng.

Triển lãm được bố trí theo các chủ đề: (1) Dược phẩm, nguyên liệu – hóa dược và dược phẩm; máy móc thiết bị sản xuất đóng gói dược; Đông dược Nam dược Trung dược. (2) máy móc trang thiết bị nội thất bệnh viện; dụng cụ phẫu thuật, chẩn đoán, cứu trợ, vật tư trị liệu, chấn thương chỉnh hình, dụng cụ nhãn khoa, nha khoa, đồ dùng và vật tư tiêu hao y tế. (3) thiết bị phân tích, thí nghiệm, phân tích xử lý hình ảnh, các ứng dụng công nghệ sinh học, kỹ thuật và thiết bị y học thí nghiệm, thiết bị và sản phẩm xử lý nước thải y tế. (4) thiết bị mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, dụng cụ massage, spa.

Khám bệnh miễn phí tại Triển lãm Y tế Quốc tế - 1

Chương trình khám, tầm soát bệnh miễn phí sẽ được thực hiện tại Triển lãm Y tế Quốc tế

Đặc biệt trong năm nay, 2 bệnh viện trên địa bàn thành phố gồm Bệnh viện Đại học Y Dược và Bệnh viện Quận 2, TPHCM sẽ triển khai dịch vụ khám, tầm soát bệnh miễn phí phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Theo dự kiến, các bác sĩ của 2 bệnh viện sẽ thăm khám cho khoảng 400 bệnh nhân mỗi ngày.

Trong đó, phía bệnh viện quận 2 sẽ tổ chức khám, tầm soát, phát thuốc miễn phí các bệnh lý về tim mạch và đái tháo đường tất cả các ngày diễn ra triển lãm; Bệnh viện Đại học Y Dược sẽ khám tầm soát bệnh lý tim mạch ở người lớn trong 3 ngày từ 20 đến 22/9, ngày 23/9 bệnh viện sẽ khám tầm soát bệnh lý tim mạch ở trẻ em.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) cho hay, qua 11 lần triển lãm trước tất cả các quốc gia tham dự đều đánh giá rất cao công tác tổ chức của Việt Nam. Thông qua các kỳ triển lãm, những quốc gia phát triển đã mang tới cho Việt Nam nhiều công nghệ mới, thiết bị mới nhờ đó các đơn vị trong nước đã tiếp cận được và có thêm sự lựa chọn về dược, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Đại diện Bộ Y tế kỳ vọng, triển lãm năm nay sẽ phát huy những thành quả đã đạt được góp phần nâng cao vị thế của y tế Việt Nam, tạo môi trường học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cán bộ, nhân viên y tế Việt Nam và bạn bè quốc tế. Thông qua hoạt động khám bệnh miễn phí, triển lãm sẽ hỗ trợ tích cực trong chăm sóc sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Vân Sơn

Đang được quan tâm