Học theo phương pháp ứng phó với viêm đại tràng của bác sĩ Đại học Y

(Dân trí) - Hiện nay có khá nhiều sản phẩm hỗ trợ viêm đại tràng khiến người bệnh không biết loại nào hiệu quả và đạt chuẩn. Để giải giáp thắc mắc này Bác sĩ CK II, Đại học Y Hà Nội sẽ hướng dẫn cách lựa chọn sản phẩm chất lượng cho người viêm đại tràng.

Băn khoăn khi có quá nhiều lựa chọn

Sáng ngủ dậy đi ngoài, ăn sáng xong lại đi tiếp suốt 1 tuần liền, anh Lê Huy Mạnh (36 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) sốt sắng tìm mọi biện pháp để dứt điểm tình trạng trên.

Anh Mạnh chia sẻ: “Thời buổi công nghệ, mình lên mạng gõ “ngủ dậy đi ngoài, ăn sáng xong đi tiếp” là biết bệnh liền. Theo như thông tin tìm hiểu, mình khá bất ngờ khi biết bản thân bị viêm đại tràng. Và mình cũng không biết sản phẩm nào hợp với mình".

Thực tế cho thấy, trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm cho người viêm đại tràng và lo lắng trên của anh Mạnh càng dễ hiểu vì “Có quá nhiều sản phẩm trên thị trường, từ hàng trong nước tới hàng ngoại nhập, hàng sản xuất tới hàng phân phối chưa kể hàng xách tay với giá cả đủ mức. Do đó mình chưa biết mua loại nào ”.

Cùng nỗi lòng, bác Hoàng (50 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) bị viêm đại tràng 10 năm cho hay: “Giờ mua hàng chính hãng nhưng không biết có hiệu quả thật không? Tôi ngốn hàng đống tiền nhưng chưa thấy sản phẩm nào ưng ý. Tôi bây giờ đành chấp nhận sống chung với lũ thôi.”

Học theo phương pháp ứng phó với viêm đại tràng của bác sĩ Đại học Y - 1
Viêm đại tràng khiến nhiều người bệnh chấp nhận “sống chung với lũ”

Những thông tin phản hồi hay sự thật khi thanh tra vào cuộc phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thậm chí đội lốt hàng xách tay khiến người tiêu dùng hoang mang và thất vọng.

Men vi sinh bổ sung lợi khuẩn hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm đại tràng

Nhiều báo cáo khoa học cho thấy, đường ruột chứa lượng lớn vi sinh vật vô cùng phong phú, gồm 100 nghìn tỉ lợi khuẩn và hại khuẩn. Tỉ lệ lợi khuẩn: hại khuẩn đạt 85/15 được coi là tỉ lệ vàng, giúp hệ vi sinh vật ở mức cân bằng, đường ruột ở trạng thái ổn định.

Vì lý do nào đó, lượng lợi khuẩn bị suy giảm đặc biệt là Bifido (vua của các lợi khuẩn trong đường ruột) khiến tỉ lệ vàng này bị phá vỡ từ đó gây ra các triệu chứng của viêm đại tràng như đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lỏng nát không thành khuôn…

Bên cạnh phương pháp Tây y, phương pháp Đông y đang được nhiều người chú trọng bởi tính an toàn. Nhưng lựa chọn phương pháp Đông y này cần thời gian và sự kiên trì. Đặc biệt, hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Để giải quyết triệt để tình trạng trên, biện pháp tốt nhất là sử dụng men vi sinh nhằm bổ sung lợi khuẩn, tái lập hệ vi sinh đường ruột từ đó hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm đại tràng. Biện pháp sử dụng men vi sinh đánh đúng vào căn nguyên gây bệnh là chìa khóa vàng và đang trở thành xu hướng điều trị viêm đại tràng hiện nay.

Bác sĩ CK II, Đại học Y Hà Nội hướng dẫn cách lựa chọn men vi sinh chất lượng cho người viêm đại tràng

Học theo phương pháp ứng phó với viêm đại tràng của bác sĩ Đại học Y - 2
Bác sĩ Trần Quang Đạt – BS CK II, giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội

Trước xu hướng sử dụng men vi sinh giải quyết tình trạng người viêm đại tràng, Bác sĩ Trần Quang Đạt – BS CK II, giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội cho biết, cách tốt nhất để lựa chọn men vi sinh hỗ trợ viêm đại tràng chất lượng cần dựa theo 3 tiêu chí sau:

1. Sản phẩm có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành

Những sản phẩm có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng đảm bảo an toàn sử dụng cho người bệnh, tránh trường hợp gây tác dụng không mong muốn do nguyên liệu không đảm bảo. Hơn nữa sản phẩm được Bộ Y tế chứng nhận chứng tỏ sản phẩm đã qua khâu kiểm nghiệm, hàng đạt tiêu chuẩn mới được cấp phép cho người bệnh sử dụng.

2. Số lượng chủng lợi khuẩn

Như đã nói ở trên, lợi khuẩn tại đường ruột đặc biệt là Bifido đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đường ruột ở mức cân bằng. Do đó, số lượng lợi khuẩn nhiều và đa dạng góp phần giữ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giải quyết triệu chứng viêm đại tràng và ngăn ngừa tái phát.

3. Công nghệ bảo vệ lợi khuẩn

Lợi khuẩn trong men vi sinh thông thường dễ bị tiêu diệt bởi axit dạ dày, dịch mật và kháng sinh do đó chỉ có lượng ít lợi khuẩn tới ruột non, ruột già nên không phát huy được hiệu quả tối đa. Đây chính là lý do khiến nhiều trường hợp viêm đại tràng sử dụng men vi sinh nhưng không hiệu quả.

Chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên lựa chọn men vi sinh ứng dụng công nghệ bao vi nang từ Hoa Kỳ. Đây là công nghệ hiện đại giúp đóng gói lợi khuẩn trong lớp bao kép, vi khuẩn được bảo vệ từ đó tăng tỉ lệ sống sót tới 90%. Do đó, lợi khuẩn tới ruột non, ruột già với số lượng lớn và mau chóng thiết lập hệ vi sinh đường ruột đạt tỉ lệ vàng. Tại đại tràng, lợi khuẩn tiết chất nhày bao trám lên niêm mạc ruột giúp bảo vệ vị trí tổn thương, ngăn chặn yếu tố gây hại xâm nhập. 

Sản phẩm men vi sinh BifiSanfo Plus được bào chế dưới dạng cốm dễ hòa tan, thẩm thấu nhanh giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm đại tràng chỉ sau 30 phút sử dụng. Đây là sản phẩm áp dụng công nghệ bao vi nang từ Hoa Kỳ, được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP và được nhiều người tin dùng. Chắc chắn đây là lựa chọn hoàn hảo cho những người đang đối mặt với tình trạng viêm đại tràng hiện nay.

Học theo phương pháp ứng phó với viêm đại tràng của bác sĩ Đại học Y - 3

BifiSanfo Plus – Giải pháp viêm đại tràng

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích như: đi ngoài nhiều lần trong ngày, đi ngoài phân lỏng, đau bụng

- Hỗ trợ cân bằng hệ vi khuẩn có ích đường ruột, tăng sức đề kháng và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Đơn vị phân phối độc quyền: Công ty CP Dược Sanfo

Hotline: 18006574

Website: https://www.duocsanfo.vn/

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đang được quan tâm