Hoa hậu Thùy Lâm “bật mí” bí quyết nuôi con khỏe

Mặc dù hơn 3 tuổi nhưng trộm vía, Su - con trai lớn của Hoa hậu Thùy Lâm đã cao và nặng hơn các bạn cùng trang lứa, ai cũng khen Su có nước da trắng, hồng hào, cơ thể chắc nịch. Thùy Lâm chia sẻ cậu con trai lớn rất khỏe mạnh và chưa phải dùng kháng sinh lần nào.

Sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

 

Thùy Lâm chia sẻ một trong những “kháng sinh” quý có thể giúp con yêu có sức đề kháng tốt chống lại bệnh tật mà cô nghiệm thấy đúng đó là cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong giai đoạn 6 tháng đầu đời như các bác sĩ khuyến cáo. Chính vì thế trong suốt thời gian bú sữa mẹ đến hết 13 tháng tuổi, bé Su không hề bị ốm lần nào.

 

Chỉ đến sau khi ngừng bú mẹ do mẹ bị bệnh thủy đậu thì bé mới bị sốt vi rút trận đầu tiên kéo dài 7 ngày trong thời tiết giao mùa, lúc đó bé đã được 15 tháng tuổi.

 

Còn bé thứ hai giờ 5 tháng tuổi cũng bú mẹ hoàn toàn nhưng cũng “trộm vía” chưa gặp vấn đề gì về sức khỏe.

 

Hạn chế dùng kháng sinh

 

Vợ chồng Thùy Lâm cũng rất quyết tâm trong việc hạn chế dùng kháng sinh cho cháu.

 

Nhớ lần đầu con ốm, khi đưa con đi BV Việt Pháp, hai vợ chồng được các bác sĩ ở đây tư vấn nên hạn chế tối đa việc dùng thuốc kháng sinh cho con để đỡ ảnh hưởng hệ tiêu hóa của bé. Cho nên sau này đi học ở trường mầm non, cháu bị viêm mũi, sốt Thuỳ Lâm cũng chỉ chịu khó cho cháu súc miệng nước muối, dùng các biện pháp giải nhiệt như chườm khăn, mặc quần áo thoáng, rộng cho con.

 

Quá lắm, thân nhiệt lên trên 38,5oC là dùng viên hạ sốt đường uống hoặc đường hậu môn; dùng siro ho khi bị ho…. Để cơ thể tự sản sinh sức đề kháng lại. Chính vì thế, đến giờ hơn 3 tuổi, bé Su vẫn chưa phải dùng kháng sinh lần nào.

 

Chăm lo hệ tiêu hóa

 

Chăm lo hệ tiêu hóa

 

Theo Hoa hậu Thùy Lâm, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của trẻ dưới 6 tuổi.  Một chế độ dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi, đủ chất 4 nhóm chất và hợp vệ sinh sẽ góp phần giúp trẻ phát triển khỏe mạnh bởi nhiều trẻ ốm yếu là do hệ tiêu hóa gây ra.

 

Ngoài ra, để tăng cường khả năng hấp thu của bé và giúp con tăng thêm sức đề kháng sau khi dừng sữa mẹ, Thùy Lâm đã dùng thêm sản phẩm hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ như cốm vi sinh Bio- acimin Gold với nền tảng là các vi khuẩn có lợi , kết hợp vitamin, acid amin và các dưỡng chất cần thiết giúp trẻ có hệ tiêu hóa tốt và phát triển toàn diện.

 

“Là mẹ ai cũng muốn con mình khỏe mạnh và thông minh. Nhiều mẹ còn chịu khó tìm tòi cho con các phương pháp ăn uống, dạy bảo hay giáo dục sớm. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng hiểu được rằng, để trẻ có thể hấp thu tốt các dưỡng chất thì cần phải có một hệ tiêu hóa thật khỏe mạnh”. Thùy Lâm chia sẻ.