Hỗ trợ tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản phê duyệt tiếp nhận Chương trình tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em do Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIPF) - Hoa Kỳ tài trợ.

Chương trình được thực hiện tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng từ tháng 6/2016 đến tháng 12/2018 với mục tiêu khám, tổ chức phẫu thuật, điều trị cho bệnh nhân; thực hiện huấn luyện, đào tạo, chuyển giao công nghệ phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục, các phẫu thuật tiết niệu và gây quỹ để bổ sung trang thiết bị cần thiết cho Bệnh viện.

Với tổng viện trợ trên 25.500 đô-la Mỹ, chương trình sẽ hỗ trợ chi phí cho bệnh nhân khám, hỗ trợ ăn ở cho gia đình bệnh nhân, hỗ trợ một phần viện phí cho các bệnh nhân phẫu thuật và chi phí cho chuyên gia, giáo sư, bác sỹ nước ngoài.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế TP Đà Nẵng có trách nhiệm chỉ đạo Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai chương trình hiệu quả, đúng mục đích, báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện chương trình về UBND thành phố theo Quy chế quản lý và sử dụng nguồn viện trợ của các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài.

Khánh Hồng

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM