Hải Dương: 1 ca tái dương tính SARS-CoV-2

Trần Thanh

(Dân trí) - Sau khi điều trị Covid-19 khỏi bệnh về nhà, đến ngày 16/3, chị T. có kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Dương: 1 ca tái dương tính SARS-CoV-2 - 1

Khu vực phong tỏa, cách ly nhà của ca tái dương tính với SARS-CoV-2 tại phường Lê Thanh Nghị (ảnh: Đài PT TP Hải Dương).

Chiều ngày 17/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Anh Đức, Chủ tịch phường Lê Thanh Nghị (TP Hải Dương) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Đức, trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 là L.T.M.T. (SN 1967, trú tại phố Hải Đông, phường Lê Thanh Nghị).

Ngày 1/3/2021, bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19, về nhà tại phố Hải Đông để theo dõi cách ly tại nhà. Ngày 7/3/2021, bệnh nhân được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Ngày 15/3/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

"Từ khi điều trị khỏi bệnh về, bệnh nhân cách ly y tế tại nhà và không tiếp xúc với ai, nên không có F1, F2 phát sinh. Bệnh nhân có kết quả tái dương tính vào ngày hôm qua 16/3", ông Đức nói.

Cũng theo ông Nghị, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Lê Thanh Nghị phối hợp với Trung tâm y tế TP Hải Dương, đã đưa bệnh nhân đi điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Đồng thời, đã tổ chức phun khử khuẩn và phong tỏa tại nhà của bệnh nhân tại phố Hải Đông, TP Hải Dương.