Đừng tuyệt vọng, đây là tin vui cho các bệnh nhân ung thư

(Dân trí) - Một phương pháp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư đang được giới y học chú ý và đây là tin vui đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở Việt Nam: Tăng sinh tế bào gốc nội thân.

Y học tái sinh

Đây là một khái niệm khá mới mẻ, sở dĩ gọi “y học tái sinh” là vì đây là phương pháp tăng sinh tế bào gốc nội thân nhằm giúp chậm lão hoá, phục hồi chức năng cơ thể và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh nan y.

Cơ sở lý thuyết của phương pháp này như thế nào? Chúng ta biết, cơ thể con được xây dựng từ hàng nghìn tỉ tế bào, nó quyết định suy nghĩ của não, hơi thở phổi, nhịp đập của tim… Tất cả các tế bào này đều xuất phát từ tế bào gốc, là nguồn gốc tế bào có khả năng phân chia và biệt hoá liên tục để sửa chữa thay thế tế bào hỏng hóc, già cỗi để cơ thể chống lại bệnh tật và lão hóa bất thường.

Tuy nhiên, tuổi tác cộng với một số thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học, môi trường sống ô nhiễm... đã khiến lượng tế bào gốc trong cơ thể con người bị sụt giảm nhanh chóng. Không đủ tế bào gốc để thay thế các tế bào lỗi, già cỗi, các chức năng trong cơ thể bị thoái hoá nhanh kèm theo những bệnh tật trầm trọng.

Và y học tái sinh ra đời, lấy tăng sinh tế bào gốc nội thân làm cơ sở để chống lão hoá, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tật.

Đừng tuyệt vọng, đây là tin vui cho các bệnh nhân ung thư - 1

Người Việt đã nghiên cứu y học tái sinh đến đâu?

Một trong những nhà khoa học đóng góp trong lĩnh vực y học tái sinh này là Tiến sĩ Phạm Trường Sơn. Anh Sơn là Tiến sĩ hóa dược người Việt hiếm hoi từng làm việc tại Viện Hàn lâm Hungary, nổi tiếng qua nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm thảo dược giúp tăng sinh tế bào gốc trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Xuất phát từ một cậu học trò giỏi Hoá ở Đà Nẵng (sinh năm 1980), Sơn trở thành sinh viên xuất sắc của khoa Hoá - Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, rồi được Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học tại trường Đại học Kỹ thuật - Kinh tế Budapest, Hungary.

Tại đây, sau khi cùng lúc nhận hai bằng thạc sĩ hóa dược và hóa phân tích loại xuất sắc, anh được nhận học bổng nghiên cứu sinh tại trường. Năm 2010 sau khi được nhận vào làm việc tại Viện Hàn lâm khoa học Hungary, anh bắt đầu chặng đường nghiên cứu khoa học chuyên sâu về thảo dược.

Năm 2015, Sơn đã nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường những sản phẩm 100% nguồn gốc thảo dược như tăng sinh tế bào gốc giúp hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, phục hồi chức năng sau tai biến, nhồi máu cơ tim, suy thận, suy thoái xương khớp… và chống lão hoá.

Đừng tuyệt vọng, đây là tin vui cho các bệnh nhân ung thư - 2

TS Phạm Trường Sơn thường xuyên về Việt Nam thăm khám miễn phí nhằm góp sức giúp đỡ bà con quê hương

Mới đây, trở về quê hương sau hơn 20 năm học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, Phạm Trường Sơn cùng hai đồng nghiệp và cũng là bạn thân: Tiến sĩ Toth Szilard và tiến sĩ Zajta Erik, muốn mang đến cho bệnh nhân ung thư ở Việt Nam một phương pháp hỗ trợ điều trị mới, thông qua công trình “Tăng sinh tế bào gốc” và “Flavonoid giải pháp chống nhờn hoá trị trong điều trị ung thư”.

Hiện tại tiến sĩ Toth Szilard là nghiên cứu viên ung thư tại Viện Hàn Lâm Khoa Học Hungary và tiến sĩ Zajta Erik làm việc tại Viện nghiên cứu Ung Thư quốc gia Hungary.

Tin vui cho bệnh nhân Việt Nam

Anh Sơn chia sẻ, ô nhiễm môi trường, thức ăn độc hại, lối sống không lành mạnh do rượu và thuốc lá cùng với stress làm Gốc Tự Do trong cơ thể tăng cao - là yếu tố gây lão hoá nhanh cùng hơn 20 bệnh tật trong cơ thể bao gồm: Tim mạch, đột quỵ, Alzheimer, ung thư...

Hiện nay trên thế giới, để làm chậm lão hóa, phòng và chữa trị các bệnh hiểm nghèo, người ta sử dụng phương pháp y học tái sinh (tế bào gốc), tức là cấy tế bào gốc từ ngoài vào cơ thể, nhưng phương pháp này khá đắt đỏ, có nguy cơ biến chứng.

“Còn nghiên cứu của chúng tôi là tăng sinh tế bào gốc nội thân và hạ gốc tự do bằng thảo dược, vừa kinh tế vừa an toàn cho người bệnh” – TS Phạm Trường Sơn nói.

Đừng tuyệt vọng, đây là tin vui cho các bệnh nhân ung thư - 3
Tiến sĩ Toth Szilardtrình bày về công trình chống nhờn hoá trị với Flavonoid

Tiến sĩ Hoá dược, đồng thời là đồng sáng lập của Công ty Dược phẩm Công nghệ cao Navita giới thiệu phương pháp mới hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư thông qua bộ ba sản phẩm của Navita mang tên: Stemax, CorsyMax và Flavita 8 cyto.

Cụ thể, Stemax giúp cơ thể tăng sản sinh tế bào gốc để chống lại tác dụng không mong muốn như suy giảm miễn dịch, sụt cân, rụng tóc do tổn thương tế bào lành của cơ thể gây ra bởi quá trình hoá trị, xạ trị. Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng CorsyMax giúp điều hoà và tăng cường hệ miễn dịch giúp nâng cao chất lượng sống người bệnh.

Cuối cùng, Flavita 8 cyto giúp cải thiện sức khỏe từ gốc khiến cơ thể thích nghi tốt hơn với phác đồ điều trị ung thư bằng hóa trị, xạ trị.

Đừng tuyệt vọng, đây là tin vui cho các bệnh nhân ung thư - 4
Bộ ba sản phẩm Stemax, CorsyMaxvà Flavita 8 cyto

Không chỉ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư, Tiến sĩ Phạm Trường Sơn cho biết, tăng sinh tế bào gốc còn giúp chống lão hoá, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh nan y khác như: Tai biến, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, suy thận, xương, khớp, suy gan, dị ứng…

Được biết, hiện các sản phẩm của Navita đã dần chiếm được thiện cảm cùng niềm tin của người tiêu dùng ở châu Âu và bắt đầu lan toả tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm của Navita đã có giấy chứng nhận CGMP và được cấp phép lưu hành bởi Cục Quản lý An toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng châu Âu cũng như tại Việt Nam.

Đang được quan tâm