Dùng thuốc có bạc, da chuyển màu xanh

(Dân trí) - Paul Karason , người có làn da chuyển xanh sau khi sử dụng loại thuốc có chứa bạc, đã qua đời ở tuổi 62. Ông trở nên nổi tiếng từ các cuộc thảo luận về nước da đặc biệt của mình.

 

Paul Karason

Paul Karason

 

Ông Karason cho hay làn da của ông đã bắt đầu chuyển sang màu xanh vào khoảng 15 năm trước, sau khi sử dụng thuốc triết xuất từ bạc và uống keo bạc để điều trị da.

 

Cuộc sống ẩn dật đầy u tối của ông bắt đầu từ quyết định xuất hiện trên chương trình Today Show với Matt Lauer năm 2008.

 

Vợ ông, bà Jo Anna Karason trả lời trên NBC rằng nhiều người gọi chồng bà là “Papa Smurf (Xì trum Già làng)”, nhưng với ông điều đó chẳng có phiền hà gì.

 

Năm 2012 , Karason tâm sự trên tờ Inside Edition rằng ông đang rơi vào thời kỳ khó khăn sau khi xuất hiện trên giới báo chí, cùng với việc bị mất nhà. Hơn nữa, ông còn phải chiến đấu với bệnh tim, căn nguyên đã lấy đi mạng sống của ông, và chiến đấu với bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Thậm chí ông Karason còn gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc tìm kiếm việc làm. Ông giải thích: “Chẳng ai muốn thuê một người làm có da màu xanh như tôi, hoặc những người quá khác thường”.

 

Bà Jo Anna nói với NBC: “Ông ấy đã quá yếu để có thể lao động dù chỉ trong chốc lát và thường không thích đi ra ngoài nhiều- chỉ khi nào cần thiết như khi phải đến ngân hàng hoặc đi lấy thuốc lá”.

 

Karason gặp vấn đề về tim đã lâu. Karason chết do một cơn đau tim nhưng, trước đó, ông đã bị đột quỵ và viêm phổi.

 

FDA đã từ cấm việc sử dụng thuốc có chứa bạc vì nó gây ra phản ứng argyria, chất này tích tụ trong da và sẽ không bão hòa, chính là căn nguyên khiến màu da Karason chuyển xanh. Thay vào đó, các bác sĩ đã đề nghị  sử dụng thuốc penicillin hoặc các biên pháp điều trị khác.

 

Mai Phương

Theo Foxnews

Đang được quan tâm