1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Đốt than sưởi ấm, 4 người bị ngộ độc nhập viện cấp cứu

(Dân trí) - Ngày 24/3, chị Nguyễn Thị Phương Trang cùng bà nội, bà ngoại và con trai mới 6 ngày tuổi (trú phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc xỉ than.

Chiều ngày 28/3, thông tin từ bác sỹ Nguyễn Xuân Thái, Phó khoa cấp cứu chống độc (Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) cho biết, 3 nạn nhân lớn tuổi nhập viện trong tình trạng da niêm mạc tái, cháu bé sơ sinh thì ý thức lơ mơ, chậm dần. Cả 4 người được xác định bị ngộ độc khí carbon monoxide (CO) do đốt than đá sưởi trong phòng kín.

“Các bệnh nhân được khẩn trương cho thở ôxy, truyền dịch theo dõi. Trong quá trình điều trị thì khí độc đã từ từ thải ra ngoài”, bác sĩ Thái nói và cho hay, hiện tại 3 bệnh nhân lớn tuổi đã xuất viện, riêng cháu bé 6 tuổi vẫn đang được chăm sóc theo dõi tại khoa Nhi.

Hiện tại cháu bé đang được chăm sóc và theo dõi ở khoa Nhi
Hiện tại cháu bé đang được chăm sóc và theo dõi ở khoa Nhi

Được biết, ngày 24/3, chị Nguyễn Thị Phương Trang vừa sinh con trai được 6 ngày tuổi, vì thời tiết chuyển rét nên gia đình đã đốt than đá sưởi ấm cho sản phụ ở trong phòng kín.

Túc trực chăm sóc chị Trang hôm đó có bà Nguyễn Thị Xuân (mẹ chồng) và mẹ ruột chị Trang. Sau 3 tiếng sưởi ấm bằng than đá, 3 người cảm thấy nặng ngực, khó thở, cháu bé tím tái. Ngay lập tức họ được người nhà đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Tiến Hiệp