Đồng Tháp: Test nhanh Covid-19 cho 24.000 người

(Dân trí) - TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp là ổ dịch lớn nhất tỉnh, ngành chức năng thực hiện nhiều biện pháp để ngăn dịch. Trong ngày 28/7, Sa Đéc nỗ lực test nhanh cho hơn 24.000 người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khi gần đây liên tục xuất hiện các ca mắc trong cộng đồng, để kịp thời phát hiện, tách các F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế dịch bệnh lây lan, UBND TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã triển khai kế hoạch test nhanh tầm soát diện rộng cho người dân.

Theo đó, trong ngày 28/7, TP Sa Đéc dồn tổng lực lấy tổng số hơn 24.400 mẫu cho người dân ở 3 xã phường (phường 3, An Hòa và xã Tân Quy Tây). Số lượng mẫu lấy trong ngày 28/7 cũng là lượng mẫu nhiều nhất trong ngày từ trước đến nay trên địa bàn TP Sa Đéc.

Đồng Tháp: Test nhanh Covid-19 cho 24.000 người - 1

Cán bộ y tế lấy mẫu cho người dân ở phường An Hòa, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Tỉnh đã điều động lực lượng hỗ trợ cho thành phố Sa Đéc khoảng  350 người, trong đó có 100 cán bộ y tế, 100 tình nguyện viên và lực lượng khác là 150 người.

Quá trình lấy mẫu được thực hiện đúng quy định của ngành y tế, đảm bảo giữ khoảng cách và an toàn. Các địa phương cũng đã chuẩn bị sẵn sàng kịch bản và bố trí nơi cách ly tạm thời đối với những trường hợp phát hiện dương tính khi test nhanh.

Theo số liệu thống kê, tính đến chiều ngày 27/7, thành phố Sa Đéc có tổng số 774 ca mắc covid 19.

Đồng Tháp: Test nhanh Covid-19 cho 24.000 người - 2

Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) với công suất tối đa 75 giường tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc chính thức đi vào hoạt động.

Được biết, trước đó, vào ngày 27/7, Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) với công suất tối đa 75 giường tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc chính thức đi vào hoạt động.

Khi Trung tâm hoạt động, 25 bệnh nhân mắc Covid nặng đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Tháp và Khu cách ly Trường Cao đẳng Cộng đồng (cơ sở 1)… được chuyển sang Trung tâm hồi sức tích cực (ICU). 

Nhờ được cấp cứu kịp thời, trong ngày 27/7, một trường hợp bệnh nặng đã được cai máy thở và chuyển sang Khoa hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị Covid-19.

Đang được quan tâm