1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Đàn ông hối tiếc vì chung thủy, phụ nữ ân hận bởi ngoại tình

(Dân trí) - Nam giới hay hối tiếc nhất vì không phiêu lưu tình ái với nhiều người hơn, trong khi phụ nữ lại thường ân hận vì đã trao thân sai đối tượng.

Đàn ông hối tiếc vì chung thủy, phụ nữ ân hận bởi ngoại tình
 

 

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trường Đại học Texas và Trường Đại học California, Los Angeles (UCLA - Mỹ) muốn chứng minh rằng đối với chức năng sinh sản, cảm giác ân hận là một phần của quá trình tiến hóa.

 

“Đối với phái mạnh trong suốt lịch sử tiến hóa, mỗi cơ hội “chinh phục” một đối tượng mới bị bỏ lỡ có thể đồng nghĩa với bỏ lỡ một cơ hội sinh sản - một sự “thiệt hại” đáng kể nếu nhìn từ khía cạnh tiến hóa”, Martie Haselton, giảng viên tâm lý xã hội học tại a UCLA cho biết.

 

Ba nỗi hối tiếc chính của nam giới là: quá rụt rè khi tiếp cận đối tượng “tiềm năng”, không phiêu lưu nhiều hơn trong chốn tình trường khi còn trẻ và không mạo hiểm nhiều hơn trong “chuyện ấy” những ngày còn độc thân.

 

Đối với phụ nữ, những nỗi ân hận hay gặp nhất là để mất “cái ngàn vàng” cho người không xứng đáng, lừa dối người đang hoặc đã là bạn tình và tiến tới quá nhanh trong quan hệ thể xác.

 

“Phụ nữ thường phải gánh chịu hậu quả từ quan hệ tình dục “tùy tiện” cao hơn so với nam giới, và thậm chí cho đến tận ngày nay điều này vẫn có thể định hình những phản ứng cảm xúc đối với ngoại tình”.

 

Số phụ nữ coi việc “trao thân cho người kém hấp dẫn về hình thức” là nỗi ân hận lớn nhất nhiều hơn so với nam giới.

 

Kết quả này dựa trên 3 nghiên cứu với tổng số 25.000 người và các phát hiện được đăng trên tờ Archives of Sexual Behavior, một tạp chí học thuật.

 

Cẩm Tú

Theo Asiaone