Đà Nẵng triển khai đề án quản lý thức ăn đường phố

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng vừa ký quyết định phê duyệt đề án quản lý thức ăn đường phố trên địa bàn đến năm 2020.

Đề án nhằm từng bước cải thiện điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thức ăn đường phố; nâng cao kiến thức, thực hành đúng về ATVSTP của người kinh doanh thức ăn đường phố.

Thức ăn đường phố sẽ được quản lý chặt chẽ
Thức ăn đường phố sẽ được quản lý chặt chẽ

Theo đó, phấn đấu 100% quận, huyện, phường, xã có kế hoạch đảm bảo ATTP thức ăn đường phố trên địa bàn quản lý; 100% cán bộ làm công tác quản lý, chuyên trách ATTP tuyến quận, huyện, phường, xã và cán bộ tổ công tác ATTP tuyến phường, xã được tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ; 100% người kinh doanh thức ăn đường phố được cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP và giấy xác nhận khám sức khỏe; 100% người kinh doanh thức ăn đường phố có kiến thức đúng và thực hành đúng về ATTP; 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố được kiểm tra dán nhãn đảm bảo ATTP; 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố (kể cả cơ sở mới) được thống kê và đưa vào quản lý, có giấy cam kết bảo đảm điều kiện ATTP.

Hoàn thành các mục tiêu trên trong năm 2017 và duy trì chỉ tiêu 100% đến năm 2020.

Theo lộ trình, trong năm 2017, đề án khởi động bằng việc hỗ trợ 985 triệu đồng cho các địa phương tổ chức tập huấn kiến thức cho cán bộ quản lý, các hộ kinh doanh, trang bị bảo hộ lao động cho người kinh doanh và tiến hành sơ kết, tổng kết, đánh giá hiệu quả, làm cơ sở thực hiện cho những năm tiếp theo.

Khánh Hồng