1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay

Vịt, cụ thể là vịt quay là một món ăn được tiêu thụ khá mạnh vào dịp hè bởi dân gian ta vẫn cho rằng ăn vịt mát. Tuy nhiên ít ai biết được rằng để có được một miếng thịt đến với người tiêu dùng, các chủ quán bán hàng đã chế biến như thế nào?

Hãy cùng đột nhập vào một cơ sở như thế để biết được các công đoạn của việc làm món vịt quay:

 

Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay

Sau khi được giết và làm sạch lông, vịt được chất đống trong các thùng nhựa như thế này

 

Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay

Để cho nhanh và tiện, các công đoạn chế biến cũng như tẩm ướp đều được chủ quán làm bằng tay

 

Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay

Vì không gian chật hẹp nên tiện đâu là chủ quán xiên vịt luôn tại đó

Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay

Vịt được để cùng với vô số những bát đĩa bẩn khác

Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay

Tường bếp cũng được tận dụng triệt để làm nơi treo nồi và bát đĩa

Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay

Bất chấp ở ngay dưới đó là cơm, bún bán cho khách hàng

Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay

Chiếc thớt dùng để thái chung cả thịt sống lẫn thịt chín

Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay

Thậm chí là nơi đánh tiết canh

Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay

Tạp nham như vậy nên thật dễ hiểu vì sao đây là nơi ưa thích của ruồi và nhặng

Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay
 

Đáy nồi nước dùng đen kít

Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay
 

Bát đĩa bẩn thì vứt lung tung

Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay

Chẳng hiểu có mấy người đủ dũng cảm nếm thử một miếng thịt sau khi chứng kiến những hình ảnh trên?
 
Theo Nguyễn Thắng
VTCnews