Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay
Vịt, cụ thể là vịt quay là một món ăn được tiêu thụ khá mạnh vào dịp hè bởi dân gian ta vẫn cho rằng ăn vịt mát. Tuy nhiên ít ai biết được rằng để có được một miếng thịt đến với người tiêu dùng, các chủ quán bán hàng đã chế biến như thế nào?
Hãy cùng đột nhập vào một cơ sở như thế để biết được các công đoạn của việc làm món vịt quay:
![Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay - 1 Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay](https://icdn.dantri.com.vn/FaA3gEccccccccccccos/Image/2012/04/01-vit-quay-26412_6747a.jpg)
Sau khi được giết và làm sạch lông, vịt được chất đống trong các thùng nhựa như thế này
![Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay - 2 Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay](https://icdn.dantri.com.vn/FaA3gEccccccccccccos/Image/2012/04/02-vit-quay-26412_43db3.jpg)
Để cho nhanh và tiện, các công đoạn chế biến cũng như tẩm ướp đều được chủ quán làm bằng tay
![Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay - 3 Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay](https://icdn.dantri.com.vn/FaA3gEccccccccccccos/Image/2012/04/03-vit-quay-26412_668b0.jpg)
Vì không gian chật hẹp nên tiện đâu là chủ quán xiên vịt luôn tại đó
![Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay - 4 Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay](https://icdn.dantri.com.vn/FaA3gEccccccccccccos/Image/2012/04/04-vit-quay-26412a_ae489.jpg)
Vịt được để cùng với vô số những bát đĩa bẩn khác
![Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay - 5 Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay](https://icdn.dantri.com.vn/FaA3gEccccccccccccos/Image/2012/04/05-vit-quay-26412_417bf.jpg)
Tường bếp cũng được tận dụng triệt để làm nơi treo nồi và bát đĩa
![Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay - 6 Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay](https://icdn.dantri.com.vn/FaA3gEccccccccccccos/Image/2012/04/06-vit-quay-26412_23dfd.jpg)
Bất chấp ở ngay dưới đó là cơm, bún bán cho khách hàng
![Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay - 7 Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay](https://icdn.dantri.com.vn/FaA3gEccccccccccccos/Image/2012/04/07-vit-quay-26412_eed21.jpg)
Chiếc thớt dùng để thái chung cả thịt sống lẫn thịt chín
![Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay - 8 Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay](https://icdn.dantri.com.vn/FaA3gEccccccccccccos/Image/2012/04/07-vit-quay-26412_eed21.jpg)
Thậm chí là nơi đánh tiết canh
![Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay - 9 Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay](https://icdn.dantri.com.vn/FaA3gEccccccccccccos/Image/2012/04/08-vit-quay-26412_6e39a.jpg)
Tạp nham như vậy nên thật dễ hiểu vì sao đây là nơi ưa thích của ruồi và nhặng
![Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay - 10 Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay](https://icdn.dantri.com.vn/FaA3gEccccccccccccos/Image/2012/04/09-vit-quay-26412_a2c27.jpg)
Đáy nồi nước dùng đen kít
![Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay - 11 Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay](https://icdn.dantri.com.vn/FaA3gEccccccccccccos/Image/2012/04/10-vit-quay-26412_b5018.jpg)
Bát đĩa bẩn thì vứt lung tung
![Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay - 12 Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay](https://icdn.dantri.com.vn/FaA3gEccccccccccccos/Image/2012/04/11-vit-quay-26412_f764c.jpg)
Chẳng hiểu có mấy người đủ dũng cảm nếm thử một miếng thịt sau khi chứng kiến những hình ảnh trên?
Theo Nguyễn Thắng
VTCnews