Cháy “súng” vì cất bật lửa trong túi quần

(Dân trí) - Lấy bật lửa mồi thuốc lá xong, người đàn ông cất lại vào túi quần. Kéo hơi thuốc xong ông đặt tay lên đùi thì cả vùng kín bất ngờ phát hỏa. Tại bệnh viện, bác sĩ xác định “súng” của bệnh nhân đã bỏng nặng, có thể ảnh hưởng đến khả năng “chiến đấu”.

Tai nạn hi hữu trên xảy đến với ông Đ.Q.B. (53 tuổi, ngụ tại TPHCM) vào ngày 13/10. Nạn nhân được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng 20% vùng hạ bộ tập trung ở bộ phận sinh dục, đùi, bụng. Thời điểm vào viện, bệnh nhân có biểu hiện sốc tâm lý, đau đớn dữ dội.

Khai thác bệnh sử từ bác sĩ ghi nhận, trước đó khoảng 3 tiếng, ông Q.B. ngồi uống cà phê với bạn. Hút thuốc đã nhiều năm nên ông luôn mang theo bật lửa bên mình. Sau khi lấy chiếc bật lửa mồi thuốc lá, ông cất lại vào túi quần. Ngồi thưởng thức cảm giác “phê” của khói thuốc, bệnh nhân co gối, đặt tay lên dùi thì bất ngờ chiếc quần phát hỏa ở vùng hạ bộ.

Sự việc xảy ra quá nhanh, mọi người không kịp phản ứng. Ông Q.B. vội chạy vào nhà vệ sinh lột quần áo dập lửa nhưng lột đến đâu thì lửa cháy đến đó. Khi dập được lửa thì hai bên đùi một phần vùng bụng, bộ phận sinh dục của nạn nhân đã cháy loang lổ. Tuy nhiên, do chủ quan nên ông không đến bệnh viện, nhiều giờ sau khi thương tích trở nên nghiêm trọng ông được người nhà đưa đi cấp cứu.

Theo đánh giá của bác sĩ điều trị, tình trạng bỏng của bệnh nhân đã gây tổn thương nghiêm trọng cơ quan sinh dục và tầng sinh môn. Tai nạn không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng quan hệ tình dục của người bệnh sau điều trị. BS nhận định nguyên nhân bị bỏng của người bệnh có thể là do chiếc bật lửa trong túi quần bị chèn ép gây rò gas khi gặp lửa từ điếu thuốc bệnh nhân đang hút đã phát hỏa.

Vân Sơn